Cảm nghĩ của anh/chị về vai trò của thái độ sống trong con người

Hướng dẫn

Trình bày của anh chị về câu nói cuộc sống mang đến cho ta một sự chọn lựa khác, đó là quyết định về thái độ sống của mình.

I. Dàn ý chi tiết

1. Mở bài

vấn đề: Con người không được lựa chọn nơi mình sinh ra, hoàn cảnh và điều kiện sống nhưng sống như thế nào, tương lai ra sao lại phụ thuộc trực tiếp vào sự cố gắng, thái độ sống của mỗi người.

2. Thân bài

– “Thái độ sống” là cách nhìn nhận, đánh giá của con người về cuộc sống và là cách thức xử lí, giải quyết những vấn đề xảy ra.

–> Câu nói “ Cuộc sống mang đến hco ta một sự lựa chọn khác, đó là quyết định về thái độ sống của mình” đã khẳng định vai trò chủ thể của con người trong việc quyết định về thái độ sống của mình

– Không ai có thể tự quyết định nơi mình sẽ sinh ra, cũng không tự quyết định được hình dáng, tài năng của mình

– Cuộc sống không yên bình mà chứa đầy những biến động, trong quá trình trưởng thành và phát triển, con người có thể gặp phải muôn vàn những khó khăn, những nghịch cảnh không mong muốn.

–> Để phát triển và khẳng định giá trị , buộc con người phải có thái độ sống và những lựa chọn phù hợp.

– Thái độ sống là nhân tố quan trọng quyết định ứng xử và hành động của con người, và thái độ sống như thế nào hoàn toàn có thể được quyết định bởi bản thân con người.

– Thái độ sống là nhân tố quan trọng có thể quyết định đến sự thành bại trong cuộc đời, nếu có thái độ sống tích cực, đúng đắn ta có thể huy động được những nỗ lực, cố gắng để thực hiện.

Xem thêm:  Nhân được học một số bài thơ trong tập “Nhật kí trong tù” của Hồ Chí Minh, anh (chị) hãy viết bài văn bàn về ý chí, nghị lực của con người

– Nhận thức đúng đắn được vai trò của thái độ sống đối với cuộc sống, con người có thể duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất để luôn lạc quan, yêu đời, trước những hoàn cảnh mang tính thử thách của cuộc sống.

– Người biết quyết định một thái độ sống tích cực sẽ luôn sống chủ động, không nao núng trước những thử thách, và khi ấy không một khó khăn nào có thể cản bước họ đến với thành công.

3. Kết bài

Thái độ sống được quyết định bởi bản thân con người. cần phải biết nhận thức đúng đắn mọi việc để có thái độ sống tích cực. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi người cần có ý thức , tu rèn đạo đức và biết đấu tranh trước những , thái độ sai trái.

II. Bài tham khảo

Con người không được lựa chọn nơi mình sinh ra, hoàn cảnh và điều kiện sống nhưng sống như thế nào, tương lai ra sao lại phụ thuộc trực tiếp vào sự cố gắng, thái độ sống của mỗi người. Như vậy, có những điều không thể lựa chọn buộc ta phải chấp nhận nhưng cuộc sống cũng rất công bằng khi mang đến cho chúng ta một sự lựa chọn khác, đó là sự quyết định về thái độ sống của mình.

“Thái độ sống” là cách nhìn nhận, đánh giá của con người về cuộc sống và là cách thức xử lí, giải quyết những vấn đề xảy ra. Câu nói “ Cuộc sống mang đến hco ta một sự lựa chọn khác, đó là quyết định về thái độ sống của mình” đã khẳng định vai trò chủ thể của con người trong việc quyết định về thái độ sống của mình, đó cũng là nhân tố quyết định đến chất lượng cuộc sống, giá trị bản thân của mỗi người.

Mỗi người được sinh ra trong một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, có thể giàu sang sung sướng, cũng có thể nghèo khó, bất hạnh. Không ai có thể tự quyết định nơi mình sẽ sinh ra, cũng không tự quyết định được hình dáng, tài năng của mình…. Mà được quy định bởi quy luật của tạo hóa, nó nằm ngoài những mong muốn chủ quan của con người. Cuộc sống không yên bình mà chứa đầy những biến động, trong quá trình trưởng thành và phát triển, con người có thể gặp phải muôn vàn những khó khăn, những nghịch cảnh không mong muốn. Để phát triển và khẳng định giá trị bản thân, buộc con người phải có thái độ sống và những lựa chọn phù hợp. Thái độ sống là nhân tố quan trọng quyết định ứng xử và hành động của con người, và thái độ sống như thế nào hoàn toàn có thể được quyết định bởi bản thân con người.

Xem thêm:  Miêu tả cảnh mùa hè

Bất cứ ai cũng có khát khao về một cuộc sống , ý nghĩa, thành công nhưng để thực hiện được những khát khao, dự định ấy lại không phải điều dễ dàng, Bên cạnh những con người còn phải đối mặt với muôn vàn khó khăn, thử thách. Để vượt qua những khó khăn, đạt được những gì mình mong muốn, con người cần có những nhìn nhận đúng đắn, khách quan về những vấn đề của cuộc sống, để từ đó tìm cho mình một thái độ sống tích cực nhất.

Thái độ sống là nhân tố quan trọng có thể quyết định đến sự thành bại trong cuộc đời, nếu có thái độ sống tích cực, đúng đắn ta có thể huy động được những nỗ lực, cố gắng để thực hiện. Nếu có những nhận thức sai lầm cùng thái độ sống tiêu cực con người có thể vấp ngã, thất bại trước những thử thách của cuộc sống.

Nhận thức đúng đắn được vai trò của thái độ sống đối với cuộc sống, con người có thể duy trì trạng thái tinh thần tốt nhất để luôn lạc quan, yêu đời, tự tin trước những hoàn cảnh mang tính thử thách của cuộc sống. Thái độ sống tiêu cực sẽ làm cho con người nhụt chí, tự ti và dễ dàng thất bại và trở thành nô lệ của hoàn cảnh.

Người biết quyết định một thái độ sống tích cực sẽ luôn sống chủ động, không nao núng trước những thử thách, và khi ấy không một khó khăn nào có thể cản bước họ đến với thành công.

Xem thêm:  Bình luận ý thơ Ôi sống đẹp là thế nào hỡi bạn

Thái độ sống được quyết định bởi bản thân con người. Tuổi trẻ cần phải biết nhận thức đúng đắn mọi việc để có thái độ sống tích cực. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi người cần có ý thức học tập, tu rèn đạo đức và biết đấu tranh trước những quan điểm, thái độ sai trái.

Theo Tuyentapvan.com

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • bày tỏ thái độ sống của anh chị
Topics #bản thân #Cảm nghĩ #cơ hội #con người #cuộc sống #giới thiệu #hành động #hạnh phúc #học tập #quan điểm #suy nghĩ #tự tin #Tuổi trẻ #ý thức học tập