Cảm nghĩ về mái trường thân yêu của em

Bài làm

Ánh nắng mùa thu dịu dàng tràn về trong không gian hòa cùng bản nhạc trong niềm vui của các cô cậu học trò. Năm học này đến với tôi trong một cảm giác bỡ ngỡ đến khó tả.

Có lẽ xuất phát từ tiếng lòng của một cô học trò nhỏ bất đầu bước vào lớp sáu, bước vào ngôi trường mới.

Lần đầu tiên bước vào ngôi trường này, trong mắt tôi cái gì cũng lạ lắm. Từ gốc bang cho đến những lớp học dãy nhà, tất cả tạo nên một cảm giác than quen nhưng cũng không kém phần mới lạ. Thân quen ở chỗ nó gợi lại bao kỷ niệm thời hoa học trò, thời mà tôi lần đầu được bước vào mái trường tiểu học thân thương. Mới lạ ở chỗ nó là ngôi trường trung học cơ sở với bề dày thành tích, lo âu ở chỗ nơi đây không có những người bạn ngày nào còn chơi đùa dưới tán bàng mát cùng tôi, không còn được nghe lời chỉ dạy tận tình cho tôi và đám bạn nhỏ những lời văn hay, bài toán khó, những bài học làm người đầy bổ ích, không còn được nghe tiếng bác trống vang lên đều đều thân thương dưới mái trường tiểu học.

Bây giờ dù đã xa mái trường ấy nhưng tôi tin chắc rằng rồi đây cũng sẽ có những thầy cô thương yêu học trò, giảng cho tôi và những người bạn mới quen nghe những điều lý thú và rồi tôi và những người bạn ấy sẽ cùng chơi đùa dưới tán phượng hồng, cùng xây đắp những ước mơ, hoài bão, cùng nhau học tập và rèn luyện để tích góp thêm cho mình những kinh nghiệm, những kiến thức báu để sau này bước ra với thế giới bên ngoài đầy những khó khăn, thứ mà tôi mang theo là kiến thức. là niềm hy vọng, là hoài bão mà thầy cô, ba mẹ và bạn bè đã cho tôi.

Xem thêm:   Tả chiếc trống trường em – Văn mẫu lớp 4 đầy đủ đặc sắc nhất

Đóa hoa cúc vàng đương nở, cơn gió mùa thu chợt về trong không gian mang theo bao dự định, mong ước, tôi bỗng nhớ đến lời cô:

“Học đi em

Học đi mà nhớ mãi

Quê hương ta một dải

Từ mũi Cà Mau đến địa đầu Móng Cái …”

Topics #Cảm nghĩ #hoa cúc #học tập #lớp học #mái trường #mái trường tiểu học #mùa thu #Ngôi trường #Người bạn mới quen #quê hương #thầy cô #trường tiểu học #ước mơ