Cảm nghĩ về ngày tựu trường của em

Hướng dẫn

Ai đã từng trải qua một thời cắp sách tới trường sẽ không thể nào quên được không khí của những  buổi tựu trường. Với tôi, ngày khai trường luôn là một kỉ niệm đẹp mà chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên được. Năm nay, tôi đã là học sinh lớp 8, đã khá quen với không khí học đường. Nhưng những kỷ niệm đầu tiên về ngày khai trường của tuổi thơ đã trở thành kỉ niệm khó phai trong kí ức của tôi về sự ngây thơ, bé bỏng của một cô bé chập chững bước vào cổng trường trong bàn tay đầy tình thương của mẹ.

Hôm ấy, trời thu se se lạnh, mây trôi bồng bềnh, đó cũng là biểu hiện của một ngày khia trường đang đến, một năm học mới sắp bắt đầu. Ngay từ sáng sớm, mẹ đã đánh thức tôi dậy, sửa soạn mọi thứ thật tinh tươm. Khác với mọi ngày, tôi không nũng nịu mẹ. Áo quần, cặp sách đã chuẩn bị xong, mẹ chở tôi đến trường. Trên đường đi, tôi gặp những cô bé, cậu bé cùng lứa tuổi. Ngày tựu trường đối với tôi thật đặc biệt, giống như một cuộc phiêu lưu kỳ lạ. Mẹ dắt tay tôi vào sân trường. Tất cả mọi thứ đều lạ lẫm, bỡ ngỡ với tôi. Ngôi trường mới có nhiều cây xanh, nhiều phòng học dài cứ nối tiếp nhau. Ai ai cũng trong trang phục chỉnh tề, tươm tất từ đầu tóc, mặt mũi đến giày dép. Mọi thứ đầu sạch sẽ, mới tinh. Thỉnh thoảng, tôi nhìn thấy có vài anh chị lớp trên đang trò chuyện, nói cười ríu rít. Các anh chị có vẻ tự tin hơn so với chúng tôi. Xung quanh đó là hàng trăm các bạn học sinh khác với biết bao tâm trạng, suy nghĩ. Bạn thì níu chân mẹ, bạn thì mếu máo.

Xem thêm:  Cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Ngay trong lễ khai giảng, mọi ánh mắt đều hướng về phía học sinh lớp một khiến tôi vô cùng tự hào. Các bạn xung quanh tôi cười tít mắt. Rồi một chị lớp năm với cương vị là Liên đội trưởng chỉ huy cho toàn trường hát quốc ca. Tất cả chúng tôi đều hát rất to. Xong nghi lễ chào cờ, chúng tôi được nghe đọc thư mừng ngày khai giảng của Chủ tịch nước. Tiếp đến thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường. Trông thầy thật hiền từ và nhân hậu biết bao. Thầy giống như một người cha của hàng trăm em học sinh đang ngồi đây vậy. Tiếng trống trường cất lên "Tùng!Tùng!Tùng" nghe thật vang xa, rộn ràng báo hiệu cho một năm học mới đã đến. Rồi những quả bóng bay đủ màu sắc cũng được thả bay trên bầy trời. Tôi cảm giác là mình lớn hẳn lên mặc dù tôi chỉ vừa tròn sáu tuổi.

Dù bảy năm đã trôi qua nhưng những kỷ niệm trong ngày tựu trường vẫn luôn hiện lên trong tôi 2000 một cách nguyên vẹn. Tôi chắc chắn rằng mình sẽ mãi nhớ về nó, mãi nhớ về ngày khai trường đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Hướng dẫn cảm thụ văn học bài Gặp gỡ ở Lúc-Xăm-Bua – Tiếng Việt 3
Topics #Cảm nghĩ #hiệu trưởng #học sinh #kỉ niệm #suy nghĩ #trống trường #tự tin