Em và người thân trong cùng đọc truyện về một người có nghị lực, có vươn lên. Em trao đổi với người thân về tính cách đáng khâm phục của nhân vật đó

Gợi ý

– Mẹ: Hôm qua, mẹ thấy con đọc truyện “Bàn chân kì diệu”. Con có thể nói cho mẹ nghe của con về anh Nguyễn Ngọc Kí không?

– Con: Con thực sự rất khâm phục anh Nguyễn Ngọc Kí. Tuy bị liệt cả hai tay như vậy mà anh vẫn có được đi học, anh thật sự là một người giàu ý chí và nghị lực. Rất đáng quý đúng không mẹ?

– Mẹ: Đúng vậy. Con cứ nói tiếp của mình đi.

– Con: Con thấy ít ai có nghị lực phi thường như anh. Không cầm bút viết bằng tay được, anh đã dùng chân tập viết trên nền đất. Dù đau, dù mỏi nhưng anh vẫn tập rất miệt mài. Chính ý chí quyết tâm, lòng say mê đó đã cảm phục . Anh đã được đi học. Khi được đi học rồi, anh cũng rất cố gắng vượt qua bệnh tật, khó khăn, giữ vững ý chí, kiên trì luyện tập. Và cuối cùng, anh đã thành công. Cánh cửa đại học đã mở rộng đón anh. Con rất kính trọng và khâm phục ý chí phi thường của anh. Mẹ thấy con nói có đúng không?

Xem thêm:  Viết thư thăm hỏi chúc mừng sinh nhật người thân đang ở xa

– Mẹ: Con nói rất đúng. Vậy qua tấm gương của anh con có suy nghĩ gì không

– Con: Có chứ mẹ! Con tự thấy rằng mình rất may mắn vì có đôi tay lành lặn, được đi học. Con hứa sẽ lấy anh Kí làm gương để phấn đấu . Con cũng sẽ đỗ vào trường đại học để vui lòng.

– Mẹ: Mẹ rất vui khi con nghĩ được như vậy. Con trai của mẹ đã lớn thật rồi! Cố lên con trai. Mẹ tin là con sẽ làm được.

– Con: Con cảm ơn mẹ.

Tuyentapvan.com

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả cái tủ bếp
Topics #bố mẹ #bố mẹ vui lòng #Cảm nghĩ #cô giáo #gia đình #học tập #người thân #suy nghĩ #ước mơ #ý chí