Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo

Bài làm 1

Tối ngày 3/10, Lý Hoàng Nam – tay vợt số 1 Việt Nam đã có 2-0 trước Konecny Michal để vào vòng tứ kết tại Thụy Điển.

Trong vòng thi đấu thứ 2 giải quần vợt Thụy Điển F5 Futures, tay vợt  Lý Hoàng Nam – hạt giống số 8 tại giải (hiện đang xếp hạng 503 ATP) đã đối đầu với tay vợt người Cộng Hòa Czech Konecny Michal (hạng 566 thế giới). Trong set đánh đầu tiên, tay vợt số 1 Việt Nam đã tạo ra được thế trận trên cơ sở so với đối thủ, tuy nhiên Hoàng Nam đã bỏ lỡ đến 4 có thể vươn lên dẫn trước. Đến game thứ 7, Hoàng Nam tận dụng thành công giành break thứ 6 để vươn lên. Tuy nhiên, tay vợt đã từng lọt top 300 thế giới – Michal đã không chịu để thua dễ dàng, ngay lập tức anh ấy đã đòi lại game đấu đã mất, cứu thành công 4 break poit và sau đó set đấu đi vào loạt tie-break. Tại set đấu này, Lý Hoàng Nam đã có ưu thế hơn khi dẫn trước 3-0 trước thi thắng với kết quả 7-4.

Sang set đấu thứ 2, tay vợt số 1 Việt Nam đã chơi khởi sắc hơn và vận dụng tốt các cơ hội có break, bẻ được 2 game giao bóng của đối thủ, cầm giao bóng ổn định đã giúp ánh có thắng lợi cách biệt 6-2. Như vậy sau 1 giờ 50 phút thi đấu, Lý Hoàng Nam đã vượt qua Konecny Michal với tỉ số của 2 set đấu lần lượt là 7-4 và 6-2 và giành quyền đi tiếp vào tứ kết. Tại đây, đối thủ của Nam sẽ là người thắng trong cặp đấu: hạt giống số 1 Emil Ruusuvuori và Otto Virtanen.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp đất nước Việt Nam ngắn gọn lớp 3 - Tả Sapa, tả Đà Lạt

Bài làm 2

AFF Cup 2018: Tuyển Việt Nam “cùng mâm” với Thái Lan

Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, HLV Katisuk Senamuang  – cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá Thái Lan đã gửi lời tới đội tuyển Việt Nam vì lỡ miệng chê bai. “Tôi xin muốn rút lại nhận định trước đó khi cho rằng. phải mất 10 năm nữa, bóng đá Việt Nam mới có thể theo kịp Thái Lan. Thực tế là nền bóng đá lúc này đã một 9, một 10”.

Thời điểm khi HLV Kiatisuk đưa ra lời nhận định “10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới theo kịp Thái Lan”, khi đó đội tuyển nước nhà đã thua họ ở cả 2 lượt trận đi về và vòng loại Asian Cup 2019. Khi đội tuyển Thái Lan vô địch AFF Suzuki Cup nawm 2016 và dành HCV tại SEA Games 2017 đã chứng minh ngôi vị bá chủ bóng đá Đông Nam Á. Đây cũng là đại diện duy nhất của Đông Nam Á đi đến vòng loại cuối cùng FIFA World Cup 2018, ngoài ra đội Thái Lan đã từng 4 lần vào tới bán kết trong 7 kì ASIAD gần nhất.

hay viet lai mot tin the thao em moi doc duoc tren bao - Hãy viết lại một tin thể thao em mới đọc được trên báo

Trong khi đó bóng đá Việt Nam chúng ta mới chỉ dừng ở 1 lần lên ngôi vô địch Đông Nam Á (2008), chiếc HCV SEA Games vẫn là giấc mơ dang dở hơn nửa thế kỉ. Có thể nói, HLV Kiatisuk đưa ra nhận định đó là có cơ sở , nhưng bóng đá Việt Nam đã thay đổi. Năm 2018, bóng đá Việt Nam đã có phần vượt trội hơn Thái Lan ở cấp độ dội tuyển U23 khi giành được ngôi Á quân và lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 18. Tuy nhiên chúng ta phải bình tĩnh và dè chừng với những lời khen như khen đểu, sau lứa cầu thủ U23 Công Phượng, Quang Hải, Xuân Trường,.. chúng ta thấy rõ được lỗ hổng về sự kế thừa.

Xem thêm:  Kể về một cuộc đua xe đạp
Topics #chiến thắng #cơ hội #xin lỗi