Kể lại buổi cùng các bạn trong lớp – Bài làm 1

Vào dịp cuối năm, khi mà các môn học đều đã thi xong, mỗi lớp đều tổ chức một hoạt động tổng kết và mỗi năm là một hình thức tổng kết khác nhau. Năm học trước là một chuyến tham quan và năm nay là đi cắm trại cùng các bạn trong lớp.

Ý tưởng đi cắm trại là hoạt động tổng kết cuối năm được các bạn trong lớp đề ra và đã được cô giáo chủ nhiệm cùng các bác phụ huynh đồng ý trong cuộc họp phụ huynh cuối năm. Tại cuộc họp này mọi người cũng đã lên kế hoạch cho hoạt động này. Kế hoạch là cả lớp sẽ đi cắm trại cách trường khoảng hai mươi ki lô mét, có cô giáo chủ nhiệm và một số bác phụ huynh đi cùng, dự kiến buổi cắm trại sẽ diễn ra trong một ngày. Ý tưởng đã thành sự thật, các bạn trong lớp rất vui vẻ và hào hứng, ai cũng mong chờ đến buổi cắm trại, riêng em thì đây là một dịp thật sự đặc biệt vì em có mẹ tham gia cùng trong buổi cắm trại.

trôi thật nhanh, ngày mai buổi cắm trại sẽ diễn ra, hôm nay em và mẹ đã đi ra cửa hàng mua một số thứ cần thiết, quan trọng nhất là đồ ăn và nước uống. Tối đến mẹ đã chuẩn bị mọi thứ cho vào ba lô để sáng hôm sau khởi hành sớm, đêm hôm đó em không sao ngủ được chắc do tại hồi hộp quá cho ngày mai, cảm giác này giống y như cảm giác chuẩn bị cho buổi tham quan của hoạt động tổng kết năm trước. Mải , em đã ngủ quên từ lúc nào không biết.

Chiếc đồng hồ báo thức reo vang báo hiệu đã đến giờ thức dậy, mẹ dậy chuẩn bị đồ ăn sáng và bố đưa hai mẹ con đến trường để tập trung. Đến nơi, em thấy các bạn đã tập trung đông đủ và chiếc xe ô tô đã đợi sẵn ở đó. Sau khi cô giáo điểm danh đầy đủ, mọi người lên xe và chuyến đi xuất phát lúc bẩy giờ.

Chỉ khoảng một tiếng, chiếc xe đã đến nơi cần đến, đó là một vùng đất rộng có đồng cỏ và cây xanh. Chúng em cùng reo hò sung sướng chạy nhảy vui chơi, còn các bác phụ huynh bắt tay ngay vào việc dựng một trại lớn chung cho tất cả mọi người. Cô giáo cho chúng em chơi trò chơi, hát múa văn nghệ rất vui vẻ và sôi nổi. Đã đến giờ ăn trưa, bữa trưa được bày ra với rất nhiều đồ ăn được góp chung từ đồ ăn của tất cả các bạn trong lớp nào là trái cây, kẹo bánh, nước ngọt…Các bạn ăn uống rất vui vẻ, các bác phụ huynh trò chuyện với nhau về công việc và chuyện của chúng em. Ăn trưa xong chúng em vào trại ngủ một lúc và tiếp tục hoạt động vào buổi chiều. Chiều đến chúng em được cô giáo và các bác phụ huynh đưa một số nơi gần đó, khung cảnh ở đây thật đẹp có cánh đồng và rừng cây, chúng em chụp ảnh lớp cùng cô giáo chủ nhiệm và chụp một bức chung với các bác phụ huynh để làm kỉ niệm.

Nắng chiều đã nhạt dần, chúng em phụ các bác dỡ trại và sắp xếp đồ đạc để quay trở về. Về đến trường trời đã khá tối, em thấy bố em cùng các bác phụ huynh khác đã đợi sẵn ở đó. và em trở về nhà, mặc dù mệt mỏi nhưng niềm vui thì vẫn tràn đầy.

Xem thêm:  Tả mẹ kính yêu của em - Văn hay lớp 5

Đây là một hoạt động rất ý nghĩa, buổi cắm trại để lại nhiều ấn tượng sâu sắc không chỉ đối với em mà còn với tất cả các bạn. Chúng em đều hi vọng sẽ còn nhiều hoạt động bổ ích như thế này nữa dành cho chúng em.

Kể lại buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Bài làm 2

Khi còn học ở lớp sáu, một trong những kỉ niệm mà em nhớ nhất chính là buổi cắm trại sinh hoạt của ở công viên. Đó chính là dịp nhân ngày lễ nhà giáo việt nam, bởi thêm cô giáo chủ nhiệm đã quyết định dẫn cả lớp cùng nhau đi chơi sau đó dựng lều cắm trại trên cánh đồng cỏ một ngày. Hôm đó là ngày mà em thích nhất và vẫn nhớ mãi cho tới tận bây giờ.

Quyết định đi chơi của chúng em chỉ mới được mọi người quyết định trước đó năm ngày. Do đó, chúng em phải chuẩn bị rất nhiều thứ. Mọi việc được phân chia theo từng tổ với những nhóm trưởng phụ trách công việc của các thành viên trong nhóm mình. Nhóm một chuẩn bị tre nứa để làm hàng rào, cùng những đồ vật giúp trang trí cho lều của lớp mình thêm đẹp. Nhóm hai có nhiệm vụ đó là mang những thứ như lều bạt và những công cụ chuẩn bị cho việc sắp xếp, dựng lều. Nhóm hai sở dĩ được phân công nhiệm vụ này bởi trong nhóm có bạn Nam và bạn Minh đã được đi cắm trại và được làm trai nhiều lần nên ở trong gia đình của các bạn có rất nhiều những đồ vật cần thiết để làm trại. Nhóm ba cùng chính là nhóm của em thì có nhiệm vụ làm đồ ăn ở nhà và mang tới cho mọi người trong lớp bữa trưa và bữa tối. Cả lớp có ba nhóm với sự phân chia rõ ràng, bởi thế, các nhóm ai cũng  cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình mà không cần có sự nhắc nhở. Từ ngày hôm trước, em và các bạn trong nhóm ba đã luôn cố gắng cùng nhau mua và làm trước một số nguyên vật liệu chuẩn bị cho những bữa ăn của ngày mai. Chúng em cùng nhau làm bánh mì thịt, bánh mì trứng cùng sữa, hoa quả vào bữa trưa. Bữa tối, chúng em sẽ làm món sa lát trộn cùng sushi cuộn sẵn. Đó đều là những món dễ làm, lại có thể để được lâu nên chúng em lựa chọn để làm cho cả lớp.

Buổi sáng, ai nấy cũng mang đồ vật cần thiết vào trong những chiếc ba lô đeo trên lưng. Cả lớp cùng nhau lên xe để tiến về phía tập trung cắm trại. Không khí ai ai cũng sôi nổi, tiếng chuyện trò và cười đùa vang lên khắp trên xe giúp cho mọi người ai ai cũng thấy thoải mái, phấn khởi. Tới nơi, mọi người reo hò vui thích vì cảnh tượng hiện ra trước mắt với những ngọn cỏ non xanh trải dài cho tới cuối cùng. Mọi người nhanh chóng bắt tay vào công việc một cách nhanh nhất. Các bạn tổ hai kết nối, lắp ráp để làm ra lều trại to và chắc chắn. Sau đó, các bạn tổ một cùng nhau trang trí bằng những đồ đã chuẩn bị từ ở nhà. Phía trên là tấm ảnh của Bác Hồ, trên cửa là những chùm bóng bay rực rỡ cùng biết bao nhiêu ngôi sao giấy đủ các màu sắc hiện lên.

Tới buổi trưa thì có lẽ mọi thứ cũng đã bắt đầu được hoàn thành thì tổ ba chúng em, trong lúc mọi người đang trang trí đã mang bếp và chảo rán trứng, thịt, nướng bánh mì để làm món bánh mì kẹp. Nghe thật là hấp dẫn phải không các bạn! Các bạn ở bên cạnh luôn khen những món ăn của chúng em thật thơm ngon. Không kìm được, một số bạn thử ăn trước một chút. Tiếng cười nói rộn rã, ai cũng có công việc của mình, mọi thứ vô cùng thuận lợi cho. Bữa trưa, chúng em quây quần bên nhau thành những hình tròn, cùng nhau ăn những chiếc bánh mì ngon lành. Sau đó, cùng nhau nằm nghỉ buổi trưa. Có những bạn chợp mắt đi ngủ, nhưng cũng có những bạn ngồi tụm lại chơi tú lơ khơ, hay những bạn nữ lại cùng nhau ngồi gấp những con vật bằng giấy nhìn vô cùng ngộ nghĩnh.

Xem thêm:  Tả lại cảnh đường phố trong lúc trời chuyển mưa - Văn hay lớp 5

Buổi chiều, chúng em cùng nhau chơi biết bao trò chơi thú vị. Bởi có sự tham gia của cả lớp mà mọi thứ trở nên nhanh và dễ dàng hơn, cũng vui hơn nhiều so với những lúc chơi một vài người. Chỉ những trò chơi quen thuộc như bịp mắt bắt dê, búp bê tập đi mà cũng khiến cho mọi người ai ai cũng vui vẻ, cười đùa suốt cả một ngày. Buổi tối, chúng em ăn những chiếc sushi đã được làm từ lúc chiều. Món ăn mới lạ này do em nghĩ ra khi xem những cuốn sách nấu ăn của mẹ. Đó là một món ăn Nhật Bản, ngon mà không hề bị ngấy nữa. Các bạn ai cũng khen chúng em có những món ăn mới lạ và hấp dẫn. Sau bữa cơm thì mọi người bắt đầu nhổ trại ra về vì chúng em không được cắm trại qua đêm tại khu vực này. Do đó, chúng em mang hết những đồ vật của cuộc cắm trại và cất đi, chuẩn bị cho những lần đi chơi tiếp theo của cả lớp.

Buổi cắm trại ra về mà ai cũng cảm thấy tiếc nuối vì không thể được ở lại lâu hơn. Đi chơi một ngày nhưng lại giúp cho chúng em được thư giãn và thoải mái, như quên hết tất cả những điều mệt mỏi trong học tập. Em rất mong có được nhiều ngày đi chơi như thế này nữa để moi người có thể gần nhau nhiều hơn.

Kể lại buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Bài làm 3

Tôi còn nhớ rất rõ cứ đến ngày này hằng năm trường tôi đều tổ chức cắm trại để chào mừng thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, 26-3.

Hội trại được chuẩn bị khẩn trương và náo nhiệt. Nó đã để lại nhiều ấn tượng đáng nhớ trong tôi. Sau nhiều hôm họp nhóm đấu tranh quyết liệt chúng tôi đã tìm ra tên cho trại lớp tôi là: “Lửa thiêng”

Mỗi ngày đến trường là một niềm vui các bạn ạ. Hôm nay cũng giống như mọi ngày tôi đến trường với trạng thái vui vẻ và háo hức. Vì đây là lần đầu tiên tôi làm công tác chuẩn bị cho hội trại lớp. Từ khi chưa bước vào trường tôi đã được nghe các anh chị kể lại rằng trường tôi có truyền thống về hội trại năm nào cũng cắm trại luôn.

Công việc liên quan đến trại cô giáo chủ nhiệm đã phân công mỗi đứa một việc đâu vào đó mỗi. Mỗi người chỉ cần biết nhiệm vụ của mình và thực hiện là được. Sau một tuần làm công tác chuẩn bị và hôm nay thành quả của lớp đã được ghi nhận. Cái trại thân yêu đã được dựng xong giờ bắt đầu trang trí xung quanh trại cho nó đẹp bắt mắt hơn.

Trại lớp tôi còn có cái cổng rất là đẹp đó, đẹp như cổng của các nhà biệt thự của bọn giàu có cơ đấy. Xung quanh còn có hàng dào chắc chắn được trang trí bỏi lớp hoa màu hồng rất đẹp. Trên đỉnh của trại có hàng trăm em bóng bay đang cất cánh bay phất phới giống như đàn bướm khoe màu sắc sặc sỡ của nó vậy. Bên trong trại chúng tôi trang trí như cung điện của một vị công chúa.

Xem thêm:  Cảm nhận về nhân vật Chiến trong truyện Những đứa con trong gia đình

Tất cả đã hoàn tất rồi cả lớp lau vào ngồi quây lại thành vòng tròn và hát ho vui đùa trông đứa nào cũng cười sung sướng cho thành quả của mình đã bao ngày vất vả chuẩn bị.

Cô chủ nhiệm còn cho mượn cả máy vi tính của cô nữa cho xem phim, rồi cô mua biết bao nhiêu là bánh kẹo cho chúng tôi liên hoan nữa. Hôm nay là hôm cả lớp được về chung một nhà ngủ cùng một cái giường lớn. Tôi thật là vui đây là dịp để cả lớp hiểu nhau nhiều hơn và gắn bó với nhau nhiều hơn. Và đây cũng là một kỉ niệm khó quên cho mỗi chúng ta khi đã trưởng thành.

Một niềm vui lớp nhất đối với lớp tôi nữa đó là giải nhất hội trại năm nay đã thuộc quyền sở hữu của lớp tôi. Cả lớp đều hò reo vui sướng rồi chợt vỡ òa vì niềm vui quá bất ngờ.

Giờ tôi còn nhớ như in cái ngày hôm đó. Cái ngày mà tâm hồn tôi ngây thơ trong sáng, cái ngày mà đầu chỉ nghĩ một cách đơn giản, ngày mà niềm vui hạnh phúc. Kỉ niệm khó quên đó tôi sẽ nhớ mãi không quên. Nhớ từng khuôn mặt góc cạnh, nhớ rất nhiều và rất nhớ.

Kể lại buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp – Bài làm 4

Nói đến “cắm trại” nhiều người lại nghĩ ngay rằng: đó là cuộc vui chơi, giải trí, nghỉ mát, du lịch, dã ngoại… hoặc đại loại như vậy. Quan niệm sai lầm đó khá phổ biến ngay cả trong các đoàn thể thanh thiếu niên.

Trại là một nhu cầu cần thiết trong sinh hoạt và giáo dục thanh thiếu niên. Giúp các em thỏa mãn óc phiêu lưu, khám phá, huấn luyện tinh thần kỷ luật, trật tự, tăng cường sức khỏe, sự chịu đựng.

Trại là một thế giới thần tiên của những thanh thiếu niên yêu thiên nhiên và ham hoạt động. Ở đó các em thấy mình gần gũi và hòa quyện với thiên nhiên, thấy tâm hồn mình phóng khoáng và cao thượng hơn.

Trại cũng là một dịp để các em thoát ra khỏi sự ồn ào náo nhiệt của thành phố, sự đơn điệu buồn tẻ của các cao ốc và những bức tường.

Trong chương trình sinh hoạt trại, các em có dịp học hỏi và thực hành các kỹ năng trong đời sống thường ngày, trổ tài tháo vát, phát huy sáng kiến để tạo tiện nghi tối đa cho đời sống trại. Khi cùng làm việc với nhau, các em sẽ gây dựng một tình đồng đội, thân ái, vui tươi, đoàn kết…

Ai chưa một lần ngủ đêm dưới lều để nghe côn trùng hòa nhạc, chưa một lần tắm nắng đến cháy da bên bờ biển, chưa một lần bó gối nhìn ở giữa rừng hay cuống cuồng đắp bờ chắn nước đang lăm le tràn vào lều… thì coi như mình mất đi một phần đẹp của .

Topics #bố em #bố mẹ #buổi cắm trại cùng các bạn trong lớp #cắm trại #cơn mưa #đi tham quan #đồng hồ #học sinh #học tập #kỉ niệm #lớp em #suy nghĩ #tập thể #thời gian #Tuổi trẻ