Kể lại câu chuyện có ba nhân vật: Bà mẹ ốm, người con và một bà tiên

Gợi ý

Trong một ngôi nhà nhỏ chỉ có hai mẹ con sống với nhau. Hàng ngày, phải làm lụng rất vất vả để nuôi con, người con hiếu thảo biết mẹ khổ nên vô cùng thương mẹ.

Vì làm việc vất vả nên không may người mẹ lâm bệnh nặng, người con đã chăm sóc mẹ hết lòng nhưng bệnh vẫn ngày một nặng thêm. Sợ quá không biết phải làm sao, người con chỉ còn biết ôm mẹ mà khóc rồi ngủ thiếp đi. Trong giấc ngủ người con mơ thấy một bà tiên bay xuống đứng bên cạnh, ôm người con vào lòng và nói: “Bé ngoan của bà, làm sao con khóc? Có phải con khóc vị sợ không thể cứu được mẹ đúng không? Con hãy nín đi, bà sẽ giúp con cứu mẹ. Nhưng có thể con sẽ phải hi sinh đến tính mạng của mình đấy vì đường đi lấy thuốc rất xa và nguy hiểm, liệu con có làm được không?…

Người con vô cùng sung sướng và bừng tỉnh giấc, làm theo lời bà tiên trong giấc mơ. Cô chạy vào rừng, qua rất nhiều ngọn núi đến một thung lũng xa xôi, vượt lên ngọn núi cao. Trên đỉnh núi có một bông toả hương thơm ngào ngạt. Cô bé chạy tới nói với hoa: “Hoa ơi, hoa đẹp quá, nếu tôi hái hoa thì chắc là hoa sẽ đau lắm. Nhưng hoa đừng trách tôi nhé vì mẹ tôi đang bị ốm nặng ở nhà, tôi phải mang hoa về để chữa cho mẹ tôi”. Rồi cô hái bông hoa và băng băng chạy về nhà tặng hoa cho mẹ. Nhưng người mẹ vẫn không tỉnh lại, chợt nhớ tới lời dặn của bà tiên: “’Con phải tước nhỏ từng cánh hoa, càng tước được nhiều thì mẹ con càng sống được lâu hơn. Cô bé miệt mài ngồi tước thật nhỏ, thật nhỏ từng cánh hoa suốt hai ngày hai đêm. Và điều đó đã trở thành sự thật. Hai mẹ con vô cùng , ôm lấy nhau khóc nức nở và sống vui vẻ bên nhau mãi mãi.

Xem thêm:  Bình luận và giải thích ý nghĩa câu ca dao Anh em như thể tay chân/ Rách lành đùm bọc dở hay đỡ đần

Tuyentapvan.com

Topics #hạnh phúc #hoa cúc #Mẹ tôi #ngôi nhà #người mẹ #Vội Vàng