Kể lại câu chuyện nàng Tiên Ốc kết hợp miêu tả ngoại hình các nhân vật

Gợi ý

Ngày xưa, ở một làng nọ có một bà lão sống cô độc một mình trong một ngôi nhà nhỏ. Bà đã già yếu, không thể cấy cày lại chẳng có con cháu đỡ đần nên rất nghèo khó và chật vật. Bà chỉ có độc một bộ quần áo màu đen đã cũ sờn, hai bên vai có vài mảnh chắp. Nhìn cái thân hình còm cõi, cái lưng cong đi vì , dáng đi chậm chạp, khuôn mặt khắc khổ của bà ai cũng thương cảm. Ấy vậy mà, hàng ngày, bà vẫn phải ra đồng mò cua bắt ốc kiếm sống. Thấy bà cụ đã yếu, bà con trong làng cũng thỉnh thoảng sang đỡ đần bà vài việc nhưng cũng không thể lúc nào cũng chăm sóc bà cụ được. Bởi vậy, bà thường sống lầm lũi một mình.

Một hôm, trong lúc bắt tép mò cua, bà tình cờ bắt được một con ốc rất xinh đẹp. Vỏ của nó phủ một màu xanh biếc, lấp la lấp lánh dưới ánh sáng mặt trời. Thấy ốc đẹp, không nỡ đem bán nên bà đã đem ốc về và thả vào cái chum nước ngoài sân.

Lạ thay, từ ngày đó trở đi, mỗi lần bà đi làm về đều thấy nhà cửa sạch sẽ, tươm tất, gọn gàng, vườn tược được vun xới, lợn gà được ăn uống no say. Đặc biệt lại có cả một mâm cơm được sắp sẵn trên bàn. Ban đầu, bà còn tưởng thương mình già cả, côi cút nên sang giúp. Nhưng khi biết là không phải, bà quyết định tìm cho ra ai đã lén giúp mình.

Xem thêm:  Hãy miêu tả một cây hoa thường nở vào dịp tết trên quê em – Tập làm văn 4

Một ngày nọ, bà giả vờ đi làm như mọi khi. Nhưng thực ra, đi đến nửa đường bà bèn quay lại, tìm nơi kín đáo rình xem. Chờ mãi, cuối cùng bà cũng thấy một người con gái tuổi mới mười tám đôi mươi, đẹp như tiên sa chui ra từ trong chum nước. Nàng có khuôn mặt tròn trịa phúc hậu như vầng trăng tròn, đôi mắt đen và sáng kíp lánh, cái miệng nhỏ nhỏ hồng hồng rất xinh, vẻ đẹp của nàng càng thêm rạng rỡ khi nàng khoác trên mình chiếc áo màu xanh đẹp đẽ và mềm mại. Nàng tiên nhẹ nhàng đi vào nhà rồi cầm chổi quét dọn, lau chùi nhà cửa, sân vườn và cho lợn gà ăn… Bà hết sức ngạc nhiên. Đoán chắc nàng tiên này chui ra từ vỏ ốc, lặng lẽ bà lại gần chum nước, cầm vỏ ốc lên rồi đập vỡ ra thành từng mảnh. Bởi bà không muốn cô gái biến mất, bà muốn cô sống với mình nên đã làm vậy. Nghe tiếng động, cô gái hốt hoảng, vội chạy đến bên chum nước để ẩn mình trong vỏ ốc, nhưng đã quá muộn. Trước khi cô gái hết ngạc nhiên, bà cụ đã thuyết phục được cô về ở với mình. Và từ đó đến nay, bà sống với cô con gái xinh đẹp và ngoan ngoãn của mình. Đúng là trời thương người. Bà lão ăn ở hiền lành nhân đức nên đã được .

Xem thêm:  Chứng minh câu tục ngữ Có công mài sắt có ngày nên kim

Tuyentapvan.com

Topics #cuộc sống #hàng xóm #hạnh phúc #ngôi nhà #thời gian