Kể lại một kỉ niệm khó quên về thầy cô giáo em

Bài làm

Nếu cha mẹ là người đã sinh ra ta, đưa ta đến với cuộc đời này thì thầy cô là người cha, người mẹ thứ hai đã dạy cho ta kiến thức, truyền đạt cho ta biết bao điều hay lẽ phải về kĩ năng sống, giúp ta nên người. Thầy cô là những người lái đò tận tụy hết lòng với nghề, với mỗi lứa học sinh của mình. Làm sao có thể lớn lên, có thể trưởng thành mà không có thầy cô ở bên dạy dỗ, dẫn đưa.

Cũng như bao người khác, tôi cũng lớn lên dưới sự dạy bảo của thầy cô ở mái trường cấp II. Tôi thật sự ấn tượng với người thầy giáo của tôi. Đó là vào khoảng đầu học kì II năm lớp 9. Giáo viên dạy Lý cũ của lớp tôi về hưu sau một khoảng thời gian dài gắn bó với mái trường, lớp tôi được phân giáo viên mới, thầy tên là Nam. Có lẽ thầy là giáo viên mới của trường, thầy trẻ và rất cao. Ấn tượng đầu tiên của tôi về thầy không được tốt lắm vì thầy thường xuyên kiểm tra bài cũ và kiểm tra vở, mà tôi thì lại rất lười nên thường xuyên bị điểm kém. Một hôm, đến phiên tôi trực nhật nên tôi về trễ hơn các bạn khác. Trong lúc đang dọn dẹp đồ đạc trên bàn thì tôi thấy một quyển sách Lý bị bỏ quên trên bàn, tôi đinh ninh là của thầy nên tôi hấp hối chạy đến phòng giáo viên trả lại. Đến trước cửa phòng tôi thấy thầy đang ngồi nói chuyện với cô giáo cũ của lớp tôi, bản thân không muốn làm phiền nên tôi đứng chờ ngoài cửa. Tôi nghe loáng thoáng cuộc nói chuyện của cả hai:

Xem thêm:  Phân tích truyện “Chiếc thuyền ngoài xa” của Nguyễn Minh Châu

– Em không biết làm như vậy có khiến tụi nhỏ bị áp lực hay không cô ạ?

– Cứ từ từ, rồi tụi nhỏ sẽ quen, em làm như vậy là tốt cho chúng.

– Nhưng có vẻ các em ấy không thích em.

– Chúng ta sống không phải để vừa lòng người khác, các em ấy có thích hay không thì em cũng phải làm tròn nghĩa vụ của một người thầy giáo, mang lại kiến thức cho học sinh, cho chúng những kinh nghiệm để bước vào đời.

– Cô nói đúng, em không thể đánh mất mục đích của bản thân được.

Cảm giác hổ thẹn trỗi dậy, tôi chạy về lớp. Cảm xúc lúc này thật hỗn độn, bấy lâu nay tôi đã không hiểu hết được tâm tư, nguyện vọng của thầy gửi gắm vào những bài giảng, tôi đã không hiểu những việc thầy làm chỉ vì muốn tốt cho chúng tôi mà cứ áp đặt những suy nghĩ không tốt lên thầy. Thầy đã lo lắng về cách giảng dạy của mình, trong khi tôi lại cho đó là sai chỉ vì sự ích kỉ của bản thân. Tôi cảm thấy có lỗi quá, tôi tự nhủ với bản thân ngày mai sẽ là một khởi đầu mới cho cả tôi và thầy. Tôi sẽ học tập chăm chỉ hơn để đền đáp công sức của thầy. Từ ngày mai những trang sách sẽ không còn u ám nữa mà thay vào đó sẽ là một thứ ánh sáng dẫn tôi đến một tương lại rực rỡ và người giúp tôi thực hiện nó chính là “Thầy ”

Xem thêm:  Phân tích giá trị hiện thực, giá trị nhân đạo và giá trị nghệ thuật trong tác phẩm Truyện Kiều

Tôi cảm thấy mình thật may mắn khi được một giáo viên nhiệt huyết, tận tình như thầy Nam dạy bảo. Thầy đã tạo cho tôi một ấn tượng đẹp về người thầy giáo luôn yêu thương, giúp đỡ học sinh và tận tình trong công việc.

Topics #bản thân #cô giáo #học sinh #học tập #kĩ năng sống #kỉ niệm #mái trường #mục đích #người mẹ #quyển sách #suy nghĩ #thầy cô #thầy cô giáo #thầy giáo #thời gian