em đã làm để bảo vệ môi trường

Bài làm 1

Vấn đề bảo vệ môi trường là trách nhiệm không phải của riêng ai, cá nhân hay tổ chức nào mà là của tất cả mọi người. Môi trường của chúng ta ngày nay đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi quá trình phát triển kinh tế và sinh hoạt của . Bảo vệ môi trường là nhiệm vụ cần thiết quan trọng hàng đầu vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống còn của .

Nhà luôn là một trong những trường đi đầu trong huyện về công tác bảo vệ môi đường. Vào đầu năm học, nhà trường sẽ dành một ngày để toàn trường tham gia tổng , khuôn viên trường học. Công việc chính đó là quét mạng nhện, lau bàn ghế và lau bảng trong mỗi , sau đó mỗi lớp sẽ được chia từng khu vực trong khuôn viên trường để nhặt rác, quét lá và nhổ cỏ dọn dẹp khuôn viên trường sạch đẹp.

ke lai mot viec tot em da lam de bao ve moi truong - Kể lại một việc tốt em đã làm để bảo vệ môi trường

Lớp em với tinh thần trách nhiệm và đoàn kết cao nên đã làm rất nhanh, em sau khi làm xong nhiệm vụ của lớp mình còn đi kéo thùng rác tới từng lớp để thu rác rồi chờ ra ngoài cổng nơi tập kết rác. Trên đường đi tới nơi đổ rác, em nhìn thấy một nhóm bạn đang đốt đôgns túi ni long và vỏ bánh kẹo bốc khói đen kịt rất khó thở. Em liền chạy tới khuyên các bạn nên dập lửa đi, chúng ta không nên đốt những chất vô cơ bởi khi cháy chúng ra thải ra những chất độc hại ảnh hưởng xấu tới môi trường. Các bạn nghe vậy liền dập đi rồi cùng nhau cho vào thùng rác và đẩy xe rác ra ngoài bãi.

Xem thêm:  Kể đôi nét về người anh hùng Trần Quốc Tuấn

Sau khi vào lớp, em kể lại cho cô giáo và các bạn nghe, cô giáo khen em và nhắc nhở các bạn hãy tích cực bảo vệ môi trường hơn nữa. em cảm thấy rất vui vì làm được một bảo vệ môi trường.

Bài làm 2

Chúng ta ai cũng được giáo dục phải giữ gìn môi trường xanh – sạch – đẹp, bởi chính môi trường sẽ tác động trực tiếp đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của chúng ta. Em thường được ông bà và cha mẹ nhắc nhở phải gìn gìn môi tường sạch sẽ, và luôn có ý thức bảo vệ môi trường.

Biết được việc bảo vệ môi trường là rất cần thiết và mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe nên em đã vận động các bạn cùng rọn rác khu bồn hoa của trường học. Bồn hoa trước cổng trường em khi mới xây được trồng rất nhiều hoa, cây cối tốt tươi và màu hoa sặc sỡ. Nhưng dần dần nơi đó lại biến thành một chỗ xả rác, sau khi các bạn ăn sáng xong, trước khi vào cổng trường sẽ không được mang đồ ăn vào nên các bạn phải bỏ ở ngoài.

Đã có rất nhiều bạn ăn xong tới cổng trường là ném rác vào bồn hoa vì ở đó có cây không bị lộ, nhưng quá nhiều hành động như vậy đã biến bồn hoa thành bãi rác. Thế là sáng chủ nhật, em cùng 4 người bạn thân cùng lớp rủ nhau mang gang tay, bao tải và chổi để quét và nhặt rác. Chúng em mỗi người một việc, em và Lan đeo gang tay rồi kéo tải đi nhặt rác, còn Thảo và Hoa đi quét lá cho Nhi xúc đổ vào tải. Chúng em tập trung làm, chẳng mấy chốc đã dọn sạch bồn hoa không còn bóng dáng một chiếc lá khô hay cái rác nhỏ. Thành quả là 2 bao tải rác và 1 bao tải lá chúng em cùng nhau mang ra chỗ thùng rác. Mọi người xung quanh thấy vậy đều tán dương và khen ngợi chúng em.

Xem thêm:  Vẻ đẹp ngôn ngữ thơ qua bài Tây Tiến của Quang Dũng (Bài viết số 2, SGK Ngữ văn nâng cao, tập 1)

Làm được một việc tốt góp phần bảo vệ cho môi trường khiến cho em rất vui, em sẽ cố gắng làm nhiều việc bảo vệ môi trường hơn nữa.

Topics #bảo vệ môi trường #con người #cuộc sống #kể lại một việc tốt #lao động #lớp em #lớp học #môi trường #trường em #trường học #vệ sinh #việc tốt