Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

“Hàng năm cứ vào cuối thu, lá ngoài đường rụng nhiều và trên không có những đám mây bàng bạc, lòng tôi lại náo nức những kỉ niệm mơn man của buổi tựu trường”. Đó là một câu văn mà tôi rất thích bởi mỗi khi đọc nó, tôi lại nhớ về những kỉ niệm của ngày đầu tiên đến trường tiểu học. Một cảm xúc thật nao nức khó tả.

Mẹ gọi tôi dậy từ sáng sớm, chuẩn bị đồ ăn sáng và kiểm tra lại đồ dùng học tập, cho tôi. Cả gia đình cũng vì tôi là trở nên tất bận hơn thường ngày. Nhìn thấy cả nhà háo hức như vậy, tôi lại càng thêm nôn nao, háo hức.

Sáng hôm đó, mẹ chở xe đưa tôi tới trường. Ngồi đằng sau xe mẹ, tôi nhìn cảnh vật hai bỗng trở nên tươi đẹp và tràn đầy sức sống hơn. Bầu trời mùa thu trong xanh, ánh nắng buổi sớm tinh khôi nhẹ nhàng. Tiếng chim hót líu lo trên vòm lá như chào đón các em lớp 1 đến trường.

Tới sân trường, tôi thốt lên “Ôi đẹp quá”. Ngôi trường to lớn rộng rãi gấp mấy lần trường mẫu giáo của tôi. Trong sân trường có rất nhiều cây cối và không còn khu vui chơi như ở mẫu giáo nữa. Lễ khai giảng sắp bắt đầu. Mẹ dắt tôi bước vào hàng của học sinh lớp 1. Các anh chị học sinh lớp lớn hơn đeo trên vai những chiếc khăn quàng đỏ thắm. Cô hiệu trưởng đánh trống chào mừng một năm học mới bắt đầu, từng chùm bóng được thả lên bầu trời. Ai cũng thấy háo hức và tự hào. Chúng tôi đi theo sự chỉ dẫn của cô giáo chủ nhiệm lớp 1 mới để vào . Lúc này tôi mới nhận ra, mẹ tôi đã không còn ở cạnh tôi nữa. Mẹ đang đứng ở mổ nơi rất xa theo dõi tôi. Tôi cảm thấy hồi hộp vô cùng, thêm một chút sợ hãi nữa. Đâu đó có tiếng tiếng khóc thút thít và tiếng gọi mẹ của các bạn nữ.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa hình tượng người cách mạng Hạ Du trong tác phẩm Thuốc của Lỗ Tấn

Bước vào trong lớp, tôi được ngồi bàn số 2. Lớp học có bảng to ơi là to, với rất nhiều những dãy bàn ghế còn mới xếp ngay ngắn ngăn nắp. Cô giáo chủ nhiệm tươi cười dịu dàng an ủi những bạn còn đang khóc, và cô ân cần hướng dẫn chúng tôi những đồ dùng học tập cần thiết. Tôi cảm thấy cô rất dịu hiền.

Đã nhiều năm trôi qua những những kỉ niệm này vẫn còn để lại trong lòng tôi rất nhiều cảm xúc.

Topics #đồng phục #hiệu trưởng #học sinh #học tập #kỉ niệm #lớp học #ngày đầu tiên đi học #trường tiểu học