Kể lại việc em góp phần bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường tới trường

Bài làm 1

Trên đường đi học tới trường của em có rất nhiều loài cây, nhưng loài cây mà em yêu thích nhất chính là hai hàng cây hoa Chiều Tím mới được trồng cách đây vài ngày.

Cây hoa Chiều Tím là loại cây được trồng khá phổ biến ở các công viên, khu công trình và trên vỉa hè, lề đường đi,… Đây là loại cây có hoa màu tím và lá màu xanh quanh năm, chúng rất dễ trồng, dễ thích nghi và phát triển rất mạnh. Mới trồng từng khóm héo úa chiều hôm trước mà hôm sau em đã thấy chúng tươi tỉnh, cứng cáp.

ke lai viec em gop phan bao ve hang cay moi trong tren duong toi truong - Kể lại việc em góp phần bảo vệ hàng cây mới trồng trên đường tới trường

Hoa màu tím rất nổi bật làm cho không gian đường đi trở nên xanh mát, sinh động và thiên nhiên hơn, khi loài cây này nở hoa rộ chúng khiến cho mọi ánh nhìn của người đi đường đều phải ngắm nhìn. Em rất thích loài hoa này, và muốn được bảo vệ cho chúng phát triển thật tươi tốt. Có lần khi đang đi trên đường, tới chỗ hàng cây em cứ ngắm nhìn mãi, bỗng em thấy có người đi xe máy đi chậm lại rồi vứt túi rác ra ngay tại vườn cây đó rồi lại phóng xe đi tiếp.

Em chẳng biết người đó là ai, khi tới gần em còn thấy nhiều túi rác hơn, em liền nhặt những túi rác đó đem vứt vào thùng rác cạnh đó. Có lẽ vì qua lười và thiếu ý thức nên mọi người không chịu dừng xe đi vào gần thùng rác vứt mà lại vứt ngay trên hàng cây hoa.

Xem thêm:  Phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Đôn Ki-hô-tê trong cảnh đánh nhau với cối xay gió - Văn mẫu lớp 8

Được vài hôm sau hôm em nhặt túi rác chỗ hàng cây hoa, em thấy thùng rác đã được chuyển đi tới vị trí mới, cách xa chỗ hàng cây. Em rất vui vì đã làm được một việc góp phần bảo vệ hàng cây hoa Chiều Tím.

Bài làm 2

Ngày nào cũng được đạp xe tới trường, đó là niềm vui của em và niềm vui ấy lại càng được nhân đôi khi gần đây, trên tới trường của em đã được trồng thêm những hàng cây hoa ngũ sắc rực rỡ sắc màu. Em rất yêu thích loài hoa này và cứ khi đi tới đoạn đường này lại đứng ngắm nhìn một hồi lâu rồi mới đi tiếp.

Trước kia, hai bên vỉa hè đó toàn là những cây cỏ mọc dại, um tùm và rậm rạp, sau một em thấy các cô công nhân dọn dẹp cỏ sạch sẽ và đem tới những cây hoa ngũ sắc đang nở hoa đem trồng tại đó. Cây hoa ngũ sắc với những chùm hoa nhỏ li ti với bốn màu: trắng, vàng, da cam và hồng, như vậy kể cả lá cây màu xanh là thành năm màu rồi, có lẽ vì đó mà cây có tên là hoa ngũ sắc. Hai bên đường bỗng sặc sỡ sắc màu, những cây hoa rất nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn của người đi đường. Để tránh cho cây hoa bị người đi trên vỉa hè, người ta có lắp những hàng rào nhỏ tránh người đi vào dẫm lên hoa và cỏ. Thế nhưng vẫn có người vì yêu thích hoa mà vẫn cố tình bước vào chụp ảnh. Đã có lần, trên đường đi học về, em nhìn thấy một đám bạn nhỏ, nô đùa và chạy nhảy trong khuôn viên trồng hoa, các bạn còn ngắt và bẻ cành hoa rơi khắp nơi. Em nhìn thấy vậy liền tới gần và khuyên nhủ các bạn không nên phá hoại hoa như thế, và đây đã cấm cho người đi dẫm lên cỏ thì các bạn nên chấp hành theo. Nghe em nói xong các bạn ấy liền nhận lỗi và bước ra ngoài, hứa sẽ không bao giờ làm như vậy nữa.

Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ “Thất bại là mẹ thành công” - Văn hay lớp 7

Em cảm thấy rất vui vì bản thân đã làm được một , em đã bảo vệ được hàng cây mà em yêu quý.

Topics #con đường #thời gian #việc tốt