Kể những đổi mới ở xóm làng em

Gợi ý

Làng em ở là một ngôi làng ngoại ô thành phố nhỏ nhưng rất đẹp và ấm cúng. Ngày nay ngôi làng đó đang ngày một đổi mới.

nhỏ hẹp cong cong, uốn lượn bao bọc lấy ngôi làng mỗi khi trời mưa là chúng em không thể đến trường được bởi nước ngập và bùn lầy. Bây giờ đã là một bê tông vững chắc, nằm hiên ngang, kiêu ngạo giữa làng. Trên những bờ lúa, ruộng ngô giờ đã mọc lên những ngôi nhà cao tầng chót vót. Ở đó là những công ty, chi nhánh, cửa hàng, doanh nghiệp… rất đông vui, tấp nập. Đời sống của làng em cũng trở nên khá giả hơn. Hầu như nào cũng có xe máy, khá hơn thì có cả ô tô. Mọi người cũng ăn mặc đẹp hơn, tiện nghi khá đầy đủ. Điều này khiến người dân làng em họ rất vui, vì luôn đem đến cho con những những đổi thay mới mẻ.

Nhưng cùng với sự thay đổi đó là của rác thải công nghiệp. Nó ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ, đời sống của mọi người trong làng. Đây là một vấn đề hết sức nghiêm trọng mà mọi người cần phải có ý thức để bảo vệ và cũng là bảo vệ chính sự sống của mình.

Xem thêm:  Trong giấc mơ, em được một bà tiên cho ba điều ước và em đã thực hiện cả ba điều ước đó. Hãy kể lại câu chuyện theo trình tự thời gian

Em thiết nghĩ sự thay đổi kia có nên chăng? Bởi nó dường như đang làm mất dần nét thanh lịch của con người làng em.

Tuyentapvan.com

Topics #bảo vệ môi trường #con đường #con người #cuộc sống #gia đình #môi trường #ngôi nhà #ô nhiễm #ô nhiễm môi trường