Kể về buổi học đầu tiên khi vào trường THCS

Hướng dẫn

Sáng sớm tinh mơ khi ông mặt trời vừa thức giấc, những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu xuống mắt đường. Mẹ đưa em đến trường, trong lòng đầy vui sướng. Ngôi trường mới này sẽ đồng hành cùng em bốn năm nữa. Nơi đây em sẽ được kết bạn và học bao điều mới.

Buổi sáng sớm mùa thu mát mẻ, lá vàng rơi trên phố, hôm nay bao thế học trò đến trường trong lòng đầy phấn khởi. Hôm nay là ngày đầu tiên em đến ngôi trường thứ hai của em trường THCS Nông Trang. Mới 6 giờ mà em đã chuẩn bị  sẵn sàng cho một ngày đặc biệt, trong lòng sao thấy bồi hồi đôi khi em lại thấy ngại ngùng , lo sợ. Mẹ đưa em đến với ngôi trường cấp II thân yêu của mình, em rụt rè bước vào trường cũng như bao học sinh lớp 6 khác. Ngôi trường cấp II của em đẹp quá, thật lạ mà cũng như đã quen từ bao giờ. Trước mắt em là hai dãy nhà hai tầng khang trang, sạch đẹp. Dưới ánh nắng vàng ngôi trường trông càng như đẹp hơn, lunh linh hơn. Bước thêm vài bước nữa em cảm thấy thật dễ chịu khi đứng trong sân trường với bóng cây mát rượi, có hàng cây này rồi thì chúng em sẽ có những giờ phút chơi thoải mái và dễ chịu hơn, bao học sinh bỡ ngỡ như em đây rụt rè, em ngại, bao lớp đàn anh, đàn chị vui vẻ trò truyên sau những ngày xa bạn bè và thầy cô, các anh các chị sẽ là tấm gương sáng để em noi theo trong chặng đường đến vơí tri thức. Các cô giáo thật đẹp trong bộ áo dài  thiên thanh, trông các cô duyên dáng và dịu hiền như mẹ của em ở nhà. Chợt em lại nhớ đến bài hát " Cô giáo là người mẹ thứ hai của em", các cô sẽ giúp em vững bước trong cuộc sống  và học tập, nhờ các cô mà chúng em có nghị lực niềm tin để vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Ôi! ngôi trường của em đẹp biết bao!

Xem thêm:  Tả chiếc tivi nhà em

Em tiến sát vào lớp học cùng các bạn học sinh lớp 6 khác. Chúng em xếp hàng rồi đi vào lớp theo sự chỉ dẫn của cô giáo. Cô giáo em đẹp trong bộ áo dài màu xanh dương trông cô dịu hiền như một người mẹ, ngay từ làn đầu thấy cô em không còn cảm  lo sợ mà cảm thấy thật gần gũi và ấm áp. Cô hướng dẫn tận tình cho chúng em và xếp chỗ ngồi cho từng bạn một. Rồi cô giới thiệu về mình về ngôi trường mới và giới thiệu công tác Đội thành tích mà trường đạt được. Nghe cô giới thiệu em càng hiểu trường, hiểu bạn và càng thêm yêu trường em hơn. Sau một thời gian chúng em được cô hướng dẫn cách học, cách viết bài sao cho đạt được kết quả tốt nhất, cô lên các kế hoạch cho cả lớp và thành tích mà lơp  cần phấn đấu. Từng lời nói của cô đã giúp em có động lực để cố gắng hết mình. Tiếng trống trường vang lên, bai học sinh như vẫn còn ngơ ngác, tiếc nuối. Lời cô nói chúng em vẫn còn muốn nghe, bao điều chúng em vẫn muốn hỏi nhưng chúng em sẽ tiếp tục nghe cô giản 2000 g trong những tiết học tiếp học tiếp theo. Năm tiết học trôi qua thật nhanh bởi chúng em quá chăm chú và tích cực. Buổi trưa nắng nhuộm vàng con phố. Sân trường em rợp mát các thế hệ học sinh ào ào bước ra sân như đàn ong vỡ tổ. Một buổi sáng thật đẹp và có ý nghĩa . Có lẽ nó sẽ là  kỷ niệm khó phai của một thời học sinh với ô mai, kẹo mút. Ngôi trường thân yêu mới mà thật quen em bởi nơi đây em có bao bạn bè, thầy cô. Người tiếp sức cho em trong chặng đường đầu của cuộc đời. Đây là kỷ niệm khó phai mà nó như chiếc chìa khoá giúp em mở cánh cửa tri thức. Ôi! Ngôi trường thân yêu của em, bạn bè và thầy cô thân  yêu của em.

Xem thêm:  Giới thiệu về một trò chơi dân gian Mèo đuổi chuột

Em yêu ngôi trường này lắm! Cảm ơn thầy cô và bạn vè đã đón nhận em trong học tập.

Topics #cuộc sống #giới thiệu #học sinh #học tập #lớp học #mẹ của em #người mẹ #niềm tin #thời gian #trống trường #trường em