Kể về đồ vật trong gắn bó với em – Tập làm văn 4

Hướng dẫn

GỢI Ý

VD bài văn lá miền Trung:

Chiếc nón là vật dùng được em yêu thích nhất.

Chiếc nón xinh xinh của em màu lá trắng ngà láng bóng, lá nọ xếp chéo lên lá kia đều đặn được kết nối với nhau bằng những đường tơ trắng. Thân nón hình chóp. Miệng nón tròn vành vạnh và loe ra. Giữa nón nổi bật chiếc quai bằng lụa hồng, hai đầu kết hai cái nơ nho nhỏ như hai cánh bướm. Lật nón ra, em đếm được mười sáu vành tròn nhẵn được kết theo khuôn nón với những nút thắt gọn gàng. Giơ nón lên soi qua ánh sáng, dưới lớp lá mỏng, em thấy hiện ra hình ảnh cầu Tràng Tiền, chùa Thiên Mụ. Nón còn ấp ủ trong lòng một bài thơ ai đã viết lên. Chóp nón nổi bật một ngôi sao kết bằng chỉ đỏ. Giữa ngôi sao ấy lấp lánh một điểm sáng long lanh như hạt kim cương.

Chiếc nón gắn bó với em như . Dù đi xa hay gần, nón che chở mái đầu, giữ gìn sức khỏe cho em. Chiếc nón là mái ấm khi mưa tuôn, là bóng mát khi nắng hè bỏng cháy. Chiếc nón che nghiêng khuôn mặt, nụ cười khi em muốn dành cho bạn phút giây gặp gỡ bất ngờ. Mỗi khi đi đâu về, nón nằm úp mặt vào tường, nón như nhìn xuống góc của em, lặng lẽ theo dõi em học hành và chờ đợi những lần gặp gỡ.

Xem thêm:  Tả cây me tây trên đường đến trường

Em yêu quý những bàn tay khéo léo đã tạo nên vẻ đẹp đặc biệt của chiếc nón. giản dị đã thắm đượm tình em. Nón đẹp mãi trong lòng em, dù có nhuốm vàng màu lá.

XEM THÊM TẠI ĐÂY

Tags:Tiếng Việt 4

Theo Xemvanmau.com

Topics #chiếc nón lá #cuộc sống #học tập #người bạn hiền #tả chiếc nón #thời gian