Kể về một người bạn mới quen

Bài làm

Thật vui biết bao nhiêu khi kỳ nghỉ hè vừa rồi em được về quê chơi và quen được rất nhiều người bạn thân thiết. Trong đó không thể không nói đến bạn Hà Mi.

Trải qua một năm học hành vất vả, kì nghỉ hè để xả hơi rồi cũng đến, và để thưởng cho thành tích học tập chăm chỉ một năm qua của em thì bố em cũng đã đồng ý cho em về quê chơi.

Khi mới về quê em cũng lạ lẫm lắm, thế nhưng em thấy được ở quê mọi thứ khác xa thành thị. Ở đây không khí trong lành và đặc biệt con người ở đây ai ai cũng thân thiện. Ở gần nhà bà ngoại lại còn có rất nhiều bạn đồng trang lứa chơi với em trong đó em thân nhất với bạn Hà Mi. Hà Mi là một bạn nữ vô cùng xinh xắn, bạn thường hay tết tóc thật gọn gàng. Hà Mi bằng tuổi với em, và trong tất cả các trò chơi thì chúng em đều được xếp thành đôi bạn cùng tiến. Nói về Hà Mi cậu là một người dễ gần, vui vẻ, lại hoạt bát lại có chút nghịch ngợm. Cô bạn có làn da hơi ngăm khỏe khoắn, khuôn mặt thanh tú và trông cũng rất dễ thương. Thêm với đó thì Hà Mi có một đôi mắt ánh lên được sự thông minh lanh lợi. Cặp lông mày màu đen đã rõ nét nổi bật sinh động. Em rất thích chơi với Hà Mi bởi mỗi khi cô bạn nở nụ cười là tưởng chừng như cả thời gian và không gian như bừng sáng lên. Em có cảm tưởng chừng như ai nhìn thấy nụ cười ấy cũng sẽ không có lí do để buồn hay khó chịu với Hà Mi đâu. Hà My thực sự là một cô bé dễ thương và được lòng của mọi người.

Xem thêm:  Kể lại một lần mắc lỗi của em - Văn hay lớp 6

suy nghi cua em ve nhan vat anh thanh nien trong tac pham lang le sa pa 1 - Kể về một người bạn mới quen của em

Em được biết Hà Mi có một khả năng lĩnh hội cao và trí nhớ tốt, những bài học ngắn thì bạn cũng có thể thuộc ngay. Rồi tất cả những điều thầy giảng, không có gì là khó với Hà Mi cả. Hà Mi học còn vô cùng chăm chỉ, học giỏi. Hà Mi còn là một người rất tâm lí nữa, vì khi dịp em về quê chơi thì cũng là đợt sinh nhật của em sắp đến và như thế Hà Mi cũng đã chuẩn bị cho em một món quà là một bài hát chúc mừng sinh nhật kèm theo chiếc bút mực thật đẹp. Em luôn mong sao tình bạn của em và Hà Mi mãi mãi vững bền nhất. Khi chơi các trò chơi ở quê thì em và Hà Mi luôn luôn lầ một đội, bạn thường xuyên giúp đỡ em nên em lại càng quý mến bạn. Không sai chút nào khi nói Hà Mi giống như cơn gió nhẹ thổi qua những ngày hè nóng bức của em, làm cho mùa hè trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Em sẽ không bao giờ quên được bạn Hà Mi, mặc dù kỳ nghỉ hè đã kết thúc thì em cũng luôn liên lạc và nhớ về bạn.

Tuệ Minh

Có thể bạn quan tâm?

Xem thêm:  Phân tích nhân vật Mị trong tác phẩm Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài
Topics #bà ngoại #bố em #con người #học tập #Kể về một người bạn #mùa hè #Người bạn mới quen #quê em #sinh nhật #thành thị #thời gian #tình bạn