Kể về một việc tốt mà em đã làm – Bài làm 1

Từ đầu năm học đến bây giờ vẫn luôn phát động phong trào giúp đỡ những người nghèo khổ, bất hạnh, những người tàn tật hoạt động khó khăn, giúp những em nhỏ đi lạc đường, nhặt được của rơi trả người đánh mất và phải biết giữ gìn bảo vệ môi trường…

Nói đến việc đó em lại nhớ đến cái lần mà một cô đánh rơi một chiết túi sách nhỏ.

van mau ke ve mot viec tot ma em da lam2 - Kể về một việc tốt mà em đã làm

Buổi chiều hồn đó là ngày thứ năm, em đang trên đường từ về nhà cùng với bạn Tuyết, đến vạch qua đường em và bạn Tuyết bống thấy một chiếc túi xách nhỏ, nó có một mầu đen óng ánh rất đẹp. Em và Tuyết tò mò không biết trong chiếc túi đó có cái gì, em nhặt lên xem và mở ra, bên trong chiếc túi đó có một số giấy tờ tùy thân và một số giấy tờ khác nữa. Ngoài ra trong đó còn có hơn năm trăm nghìn. Em và Tuyết đã có ý định không trả lại nữa vì số tiền đó có thể mua biết bao nhiêu là , truyện tranh và đồ dùng mà em và Tuyết còn thiếu. Em và Tuyết cùng vui mừng, nhưng lại nghĩ đến việc có đó làm với chiếc túi này lại có cả giấy tờ tùy thân và nhà trường cùng đã phát động phong trào nhặt được của rơi thì trả người đánh mất. Em và Tuyến đi chậm lại để dò xem ai đang tìm chiếc túi này. Nhưng đi mãi mà không thấy ai quay lại tìm chắc người đó làm rơi chiếc túi này mà không hề hay biết gì. Em và Tuyết cùng quay lại đồn cảnh sát đề giao nộp chiếc túi cho cảnh sát. Chú cảnh sát khen em và Tuyết là ngoan. Bọn em và chú cảnh sát hỏi họ tên và nơi ở của chúng em. Đến khi nhà trường biết đã cho tuyên dương chúng em trong buổi chào cờ đầu tuần. Khi các chú cảnh sát đã tìm thấy người phụ nữ làm rơi chiếc túi. Người phụ nữ đó đã đến nhà của em và bạn Tuyết để cảm ơn. Người phụ đó đáng tuổi cô của em nên em đã gọi là cô. Cô đã cho em và bạn Tuyết mỗi người một trăm nghìn nhưng em và Tuyết đã không nhận.

Xem thêm:  Tả một con thỏ đã quan sát được

Dù việc đó đã xảy ra rất lâu rồi nhưng em vẫn không thể quyên được lần đó. đã rất tự hào và vui sướng khi em không tham của. Em rất vui vì đã làn được việc đó và em sẽ cố gắng làm thật nhiều việc tốt hơn nữa đề giúp đỡ mọi người.

Kể về một việc tốt mà em đã làm – Bài làm 2

Có lẽ cũng lâu lắm rồi nhóm tự thiện chúng em không hoạt động lại. Nhóm này được lập ra để giúp đỡ ông Bồi một người nhát rác có số phận hẩm hưu.

Ông Bồi là bạn của ông nội em cùng là một cựu chiến binh. Được nghe câu chuyện của ông chúng em rất buồn nên đã lập nóm giúp đỡ ông phần nào. Ngoiwf vợ của ông bị liệt người, phải nằm im trên chiếc giường cũ. Người con trai trưởng của ông thị lại bị tâm thần hay đi ngoài đường chỉ lung tung. Còn ông – người thương binh già phải lom khom trên từng góc phố Thị trấn nhặt những cái chai bia, giấy cũ… để kiếm sống qua ngày nuôi vợ tật nguyền, nuôi con tâm thần. Vào chiều thứ sáu, chúng em hẹn nhau ở trường để tập trung đồ tặng cho ông. Nhóm em có sáu thành viên cùng độ tuổi với nhau. Sáu người chúng em người thì góp bánh, kẹo, sữa nước; người thì góp tiền của, riêng em thì lại tặng cho ông chiếc khăn quàng. Nhìn nét mặt của ông thật vui, ông nhoẻn miệng cười rồi cảm ơn chung em ríu rít. Sau đó, chúng em còn ngồi lại hỏi han sức khỏe, công việc,… của ông. Khi đưa chiếc khăn cho ông, bàn tay ông run nhẹ, rồi ông roi nước mắt. Trong đầu bấy giờ, em lại nghĩ giọt nước mắt đầy có đáng không, nghĩa ra ông đã phải được nhận thứ ấy từ lâu rồi. Đôi mắt ông lúc ấy thật làm người ta muốn khóc. Kể cả những người sát đá cùng không thể kìm lòng, Trong lòng em sao lại thấy vui quá, mừng quá. Cảm giác đó, sao mà lạ quá, khong giống cảm giác ngày thường chút nào cả. Chẳng lẽ đó chính là cảm giác khi làm một việc tốt hay sao. Khi chào ông để về ông vẫn còn nhìn theo chúng em mãi đến khi khuất bóng. Sáu đứa chúng em ai cũng vui mừng, cười hớn hở khi đi về, xong tự nhiên Thương hát lên một câu của bài ca “Đoàn kết” thế là cả nhóm cùng hát theo. Những lời ca ấy kết thúc khi ai về nhà đấy. Về nhà, em kể lại cho ông bà nội và em nghe, nghe xong mọi người khen em. Bà nội thì xoa đầu em bảo: “Cháu gái của bà lớn rồi, không nghịch như trước nữa, đã biết giúp đỡ người xung quanh rồi đấy, bà tự hào về cháu lắm đấy” nghe xong, em vui lắm!

Xem thêm:  Kể lại chuyến đi viếng mộ của em cùng gia đình - Văn hay lớp 9

 Đây là việc tốt đầu tiên mà em đã làm trong cuộc đời mình. Cảm giác đó thất vui biết mấy. Ước gì có thể dừng lại nhỉ? Để cho em được trải nghiệm thêm một lần nữa. Việc tốt không từ quyết định của mình mà là từ cái tâm, đó chính là bài học mà em rút ra được.

Topics #bố mẹ #đồ chơi #học tập #mẹ em #thời gian #trường em #trường học #từ thiện #việc tốt