Kể về những bên ông nội của em

Bài làm 1

Ông nội người luôn để lại cho em nhiều kỉ niệm nhất trong suốt những năm tháng tuổi thơ của mình, là người dìu dắt, chăm lo cho em từng li từng tí một, là người bên cạnh em mọi lúc mọi nơi, nhưng nay ông đã không còn, những kí ước về ông mỗi khi nhắc lại đều có gì cho lâng lâng trong lồng ngực.

Ông bây giờ chỉ còn trong kí ức, những hình ảnh về ông đối với em chẳng bao giờ nhạt nhòa đi dù là một chút, không như những ông cụ ở trong xóm, ở tuổi của ông ông là có thân hình to lớn, dáng đi oai phong vô cùng, nhưng căn bệnh hiểm ác đã cướp đi ông mãi mãi. Một mái tóc bạc, đôi mắt còn rất sáng, khuôn mặt có một chút nếp nhăn do gây nên, mỗi khi ông cười là khóe mắt ông lên hiện lên những nếp nhăn đó, tất cả những hình ảnh đó là một phần nhỏ vô cùng về ông của ngày xưa.

ke ve nhung ki niem ben ong noi cua em - Kể về những kỉ niệm bên ông nội của em

Ông thương yêu con cháu mình vô cùng, là một người trầm tình, ông chẳng bao giờ la mắng bất cứ ai dù cho có làm sai, ông sẵn sàng chở em trên chiếc xe đã cũ của ông đi khắp các xóm làng, chở em ra ngắm sóng biển, nhẹ nhàng hỏi cháu thích ăn gì, có đói không, có khát không, tất cả những câu hỏi đó luôn hiện hữu trong đầu em bất cứ lúc nào. Rồi khi chiều về, hình ảnh ông lại lấp ló phía sau những chậu cây cảnh trước sân vườn, ông tưới nước, tỉa cảnh chăm sóc từng chút một, đêm xuống dưới ánh trăng sáng khắp xóm làng là lúc ông ngồi kể về những kí ức ngày xưa của ông, kí ức khi ông còn trẻ, kể về những câu chuyện cổ tích em chưa từng nghe bao giờ, câu chuyện sẽ không bao giờ dừng lại cho tới khi em chìm sâu vào trong giấc ngủ, sáng hôm sau thức dậy đã thấy mình nằm ở trong nhà và không biết rằng đêm qua mình đã ngủ từ lúc nào.

Xem thêm:  Tả cảnh đẹp đất nước Việt Nam ngắn gọn lớp 3 - Tả Sapa, tả Đà Lạt

Ông sẽ luôn còn mãi trong em, là một người em dành tình yêu thương hết mực, cố gắng học thật giỏi để hoàn thành những gì mà em đã hứa với ông

Bài làm 2

Gia đình em gồm có ông, bà, bố, mẹ, và hai chị em. Mọi người trong gia đình đều luôn hòa thuận và thương yêu nhau. Đặc biệt người luôn được cả gia đình kính trọng và yêu quý nhất là ông nội của em.

Ông nội em đã ngoài 70 tuổi, tuy tuổi đã cao nhưng trông ông vẫn còn phong độ lắm, từng bước đi của ông vẫn tràn đầy sức khỏe. Ông có một chòm râu ngắn nhưng rất dày, râu cũng như tóc của ông, chúng đã trắng bạc gần hết. Cả em và em của em đều rất thích vuốt bộ râu của ông, ông không muốn cắt đi cũng là để cho chúng em vuốt. Nước da của ông vẫn hồng hào chỉ hơi nhăn nheo một chút, gương mặt hiền từ với đôi mắt trìu mến, ông trông thật phúc hậu.

Đôi tai ông to và dái tai dài như tai Phật, người ta nói ai có đôi tai như vậy sẽ sống rất thọ, và em mong nó sẽ đúng như vậy. Ông thường đi ngủ sớm và dậy vào lúc 5 giờ sáng để dục, ông cũng rất thích trồng cây, các cây của ong thường là những cây hoa có nở hoa quanh năm khiến cho khu vườn của nhà em luôn ngập tràn sắc và hương hoa. Ông thường ngồi ở ghế đá đặt cạnh và kể chuyện cho chúng em nghe, câu chuyện của ông thường rất hài hước nhưng cũng không kém phần triết lí và giáo dục. Ông cũng rất quan tâm tới mọi người tỏng gia đình và hàng xóm của mình, nghe tin ai ốm đau ông đều đi hỏi thăm và động viên, chính vì thế mọi gia đình trong xóm đều rất kính trọng ông.

Xem thêm:  Bạn Linh Chi kể lại buổi đầu đi học

Nếu có một điều ước, em sẽ ước mong rằng ông sẽ luôn khỏe mạnh và sống lâu, để ông có thể chứng kiến em trưởng thành, học giỏi và đỗ đạt, em sẽ cố gắng hết sức để xứng đáng là một đứa cháu ngoan của ông.

Topics #kỉ niệm #tập thể #tập thể dục #thời gian #vườn hoa