Kể về ông ngoại của em

Bài làm 1

Trong số những người trong gia đình như ba, mẹ, anh, chị, người mà em yêu quý nhất vẫn là ông ngoại, người luôn nuông chiều, che chở cho em trong mọi hoàn cảnh.

 Ông năm nay đã ngoài 60 nhưng ngày xưa đã từng đi lính, phục vụ nhân dân bảo vệ tổ quốc nên khi về già trông ông vẫn còn khỏe mạnh vô cùng. Ông thường mặc chiếc áo ba lỗ trắng với chiếc quần xanh màu lính trông rất giản dị, nhưng tuổi cao của ông vẫn không thể che giấu đi hết được những nếp nhăn trên mặt ông mỗi khi ông nở nụ cười những nếp nhăn đó hiện lên rõ nét vô cùng, ông có mái tóc bạc phơ trắng toát như ông tiên bước ra từ trong truyện cổ tích, hai mắt đen, sâu hơn cũng đã lòa đi phần nào, nước da của ông đã chuyển sang màu nâu chấm thêm những vết đồi mồi do một phần tuổi tác và thiên nhiên.

ke ve ong ngoai cua em - Kể về ông ngoại của em

Vẻ bề ngoài của ông là vậy nhưng tận sâu bên trong ông là một người vô cùng mẫu mực, luôn dạy dỗ con cháu đến nơi đến chốn, hết mực yêu thương con cháu nhưng cũng không kém phần nghiêm khác, ông có sở thích nuôi chim cảnh, đạp xe dạo trên những mỗi khi buổi chiều buông xuống, hoặc dục mỗi sáng sớm bình minh. Rồi nhiều khi ông lại chở em trên chiếc thống nhất của ông chỉ để đuổi theo người bán kém và mua cho em cây kem mà em yêu thích, khi đêm xuống là lúc ông kể về thời chiến tranh ngày xưa, kể về những người bạn đậm tình đồng chí đồng đội của ông, kể về hình ảnh người lính giữa bom đạn, tất cả những thứ đó làm cho hình ảnh người ông trong em trở nên ngưỡng mộ hết mức. Cảm giác được ông xoa đầu để chìm vào giấc ngủ mới thật tuyệt vời biết làm sao.

Xem thêm:  Cảm nghĩ của em khi được sống hòa mình trong thiên nhiên - Văn hay lớp 7

Em rất yêu quý ông, em luôn mong ông sống lâu, thật khỏe mạnh để được chứng kiến em trưởng thành và báo hiếu ông.

Bài làm 2

Điều tuyệt vời nhất đối với em vào mỗi dịp nghỉ hè không phải là những chuyến đi nghỉ mát, công viên hay khu vui chơi mà đó chính là được trở về quê thăm ông ngoại và những người họ hàng.

Với cái tuổi đã ngoài 80, đáng lẽ ra là tuổi nghỉ ngơi rồi nhưng ông em vẫn không cho phép bản thân được ngơi nghỉ bất cứ lúc nào. Tuy ông không còn ra đồng làm việc nữa nhưng thay vào đó là cặm cụi vào chiếc vườn trước cửa, ông hăng say , chăm sóc và tỉa tón vườn cây của mình. Chính vì vậy mà mái tóc của ông bạc trắng xóa lúc nào không hay, làn da sạm nắng nhăn nheo, mỗi khi ông cười là đôi mắt híp lại, những nếp nhăn xô vào nhau. Một tháng được ở với ông ngoại, là những ngày em được hưởng trọn vẹn tình yêu thương vô bờ bến ông dành cho mình. Hàng ngày, vào buổi sáng sớm em cùng ông đi một vòng ra ngoài cánh đồng hít thở không khí trong lành và , rồi về nhà tỉa cây, bắt sâu, chiều lại cùng ông đi câu cá, chơi với các bạn nhỏ hàng xóm. Những câu chuyện ông kể cho em rất nhiều, có khi còn lặp lại nhưng em vẫn thích nghe vì ông kể rất hay và cuốn hút, những câu chuyện từ xa tới gần, từ những năm còn chiến tranh tới những chuyện ông còn nhỏ.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 19

Có vài lần em mải chơi quên nhiệm vụ mà ông giao, ông chỉ nhắc nhở mà không mắng gì em cả, ông nói: “Người nhỏ việc nhỏ, con phải ráng làm thật tốt việc nhỏ rồi sau này mới làm được việc lớn”. Câu nói đó của ông em luôn ghi nhớ và sẽ cố gắng làm được việc lớn để không phụ lòng yê thương và tin tưởng của ông.

Topics #chiến tranh #con đường #con người #lao động #tập thể #tập thể dục #thả diều #xe đạp