Miêu tả ngôi – Bài làm 1

Ngôi trường em nằm bên cạnh một bờ sông dài, quanh năm nước đục ngầu. Mẹ bảo rằng ngồi trường này đã được xây dựng từ rất lâu. Từ thời mẹ đi học đã có, nhưng hồi đó  cũ kỹ chứ không được sơn lại mới như bây giờ.

van mau mieu ta ngoi truong cua em - Miêu tả ngôi trường em

Em đã gắn bó với ngôi trường được hai năm. Nhà em nằm cạnh trường nên hồi bé vẫn hay ra đây chơi với mấy anh chị. Hồi đó cỏ mọc um tùm che kín cả lối đi vào trường. Bây giờ cứ đầu năm học thì chúng em dọn , cắt hết cỏ dại để  quang sạch hơn trước.

Ngôi trường của em gồm có 3 dãy nhà cấp 4, chưa có nhà cao tầng. Gian nhà nào cũng đều sơn màu vàng nhạt ở xung quanh, bên trong thì để tường vôi màu trắng. Những dãy nhà đều nằm cách nhau một gốc cây xà cừ rất to.

Những có bộ bàn ghế bằng gỗ vững chắc, để chúng em có thể ngồi học thoải mái nhất. Bạn nào cũng giữ cho chỗ ngồi của mình sạch sẽ nhất.

Nhìn xa xa ngôi trường như đang nằm ngủ một giấc thật yên bình, nhẹ nhàng. Chỉ khi có tới thì ngôi trường mới trở nên đông vui, nhộn nhip như bầy chim vỡ tổ. Khung cảnh đó ngày nào chúng em cũng có thể chứng kiến.

Sân trường vẫn được làm bằng xi măng, không có gạch đỏ như ở nhiều ngôi trường khác. Nhưng em vẫn luôn yêu quý ngôi trường này, vì nó tạo cho em cảm giác thoải mái và gần gũi có thể tập trung để học tập.

Trên sân trường có rất nhiều loại cây như cây phương, cây bằng lăng, cây bàng, cây xà cừ. Mỗi loại cây đều có sức sống dẻo dai, mùa hè lan tỏa bóng mát để chúng em có thể vui chơi thoải mái. Chính giữa sân trường có một chiếc cột cờ rất cao, lá cờ bay phất phơ mỗi khi có gió thổi qua.

Xem thêm:  Kể lại sự tích Hồ Ba Bể bằng lời của người con

Chiếc nằm ngay dưới cột cờ, nó nằm im cho đến khi bác bảo vệ báo giờ vào học, giờ và giờ ra về.

Em rất yêu ngôi trường của em, nói đó em học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm bổ ích.

Miêu tả ngôi trường em – Bài làm 2

Ngôi trường của em đang học có nhiều bóng mát cây xanh và ghế đá ở sân trường, em yêu quý trường của em và em đến lớp mỗi ngày.

Nằm ở quận Tân Bình, ngôi trường em đang học dù giản dị nhưng với em có biết bao kỷ niệm ở ngôi trường này. Ngôi trường tuy không mới nhưng có haimặt sân với rất nhiều cây xanhbóng mát như đại bàng, phượng,…  trong sân có những khu trò chơi như cầu trượt, bập bênh để chúng em có thể thỏa thích vui chơi trong giờ nghỉ giải lao.Giữa sân làcột cờtreo cờ Tổ quốc phần phật bay trong gió.

Ngôi trường của em đang học mới xây rất đẹp, các dãy phòng học cùng bảng viết, bàn ghế đều mới tinh, sạch bóng… Trường của em đang học gồm hai tòa nhà haitầng, trang bị đầy đủ các dụng cụ học tập cho chúng em.Trong các lớp học đều có treo các biển hiệu: "Học, học nữa, học mãi"của Lê – nin. Các bàn ghế trong lớp học đều được sắp xếp trongbốn hàng, rất gọn gàng, ngăn nắp.

Tạingôi trường này, chúng em đãđượchọc đượcnhiều điều hay, khám phá nhiều điều mới mẽ.Có lẽ, sau này khi em lớn lên,đi nhiều nơi, học ở các trường khác nhưng hình ảnh thân yêucủa ngôi trường em đang học vẫn in đậm trong tim em.

Chúng em đi học ngoan và chấp hành rất tốt nội quy và quy định của trường, và chúng em không ăn bánh kẹo và xả rác làm dơ lớp học.

Xem thêm:  Viết về ảnh Bác Hồ mà em nhìn thấy

Mỗi lần đến ngôi trường của em đang học, thầy cô giáo cho chúng em học bài, khám phá nhiều điều mới lạ. Tuần nào ba mẹ cũng đưa em đến trường, em được gặp nhiều bạn bè.

Miêu tả ngôi trường em – Bài làm 3

Ngôi trường của em đang học là ngôi trường nằm ở ngoại thành thành phố mang tên Bác, em yêu quý trường của em và em đến đây để học hằng ngày.

Ở sân trường được thầy cô và chúng em trồng nhiều cây và hoa khác nhau, chúng em cùng nhau chăm sóc cho cây và hoa mau lớn để trường em thêm đẹp. Em rất thích mỗi sáng thứ hai, được cùng các bạn chào cờ ở sân trường. Chúng em cùng lắng nghe lời thầy cô bảo ban hướng dẫn để thực hiện đúng nội quy của trường và học thật tốt.

Ba nói là đi học con phải ngoan và làm theo lời cô giáo dặn, và chúng em không ăn bánh kẹo và xả rác làm dơ lớp học.

Chúng em rất yêu ngôi trường mới này, chính vì thế chúng em ý thức giữ gìn cho ngôi trường luôn sạch sẽ và tươi mới mãi mãi. Tuần nào ba mẹ cũng đưa em đến trường, em được gặp thầy cô giáo, gặp bạn bè và biết được nhiều điều mới lạ.

Miêu tả ngôi trường em – Bài làm 4

Ngôi trường em đang theo học là Quang Trung, trường nằm khuất sau những rặng tre già. Mỗi buổi chúng em đi học về, tiếng lá cây xào xạc cùng với tiếng chim hót líu lo nghe rất vui tai.

Trường em rộng rãi và thoáng mát. Phía ngoài cổng đi vào là hàng cau cảnh thẳng tắp cùng những lá cờ đủ màu sắc bay phất phới. Bước vào trong sân trường, cảnh vật thu vào tầm mắt em với muôn vàn màu sắc. Trường có 2 dãy nhà học khang trang sạch sẽ, có sân gạch ngói đỏ, có sân bóng đá… Ngoài ra, trường còn có những hàng ghế đá dưới bóng cây. Thư viện của trường là nơi em thích nhất. Ngoài những câu chuyện về cô Tấm, anh Khoai qua lời kể của bà, của mẹ, của chị… em còn gặp thêm những anh hùng giải phóng dân tộc qua từng trang sách. Những hàng cây cổ thụ lâu năm tỏa bóng mát, thi thoảng có tiếng chim hót chíu chít trên ngọn cây. Ngôi trường đã cho em có thêm nhiều bạn mới, có thêm nhiều thầy cô giáo chỉ bảo tận tình càng làm cho em yêu trường hơn.

Xem thêm:  Biểu cảm về loài hoa em yêu lớp 7 hay nhất

Em thích nhất vào mỗi dịp xuân về, chúng em cùng với thầy cô trồng cây, tưới nước cho cây, chăm sóc cây lớn lên từng ngày. Cô giáo em bảo trồng cây là một việc làm tốt cũng giống như ba mẹ nuôi chúng em khôn lớn từng ngày. Mỗi ngày đến trường với em là một ngày vui. Em rất yêu quý ngôi trường của em.

Topics #con đường #học sinh #học tập #lớp học #mẹ em #Ngôi trường #ra chơi #Tả ngôi trường #trống trường #trường em #trường tiểu học #vệ sinh #Y Phương