Đề bài: Em hãy nghị luận xã hội về giờ trái đất

Chúng ta như cũng thấy rằng trái Đất đang ngày càng nóng lên, và dường như đã có rất nhiều hiện tượng như thiên tai, hiệu ứng nhà kính, hay cả việc ô nhiễm môi trường đang đe dọa đến sự sống của trên trái đất. Mà dường như nguồn gốc của tất cả những hiện tượng trên chủ yếu do , ý thức và hành động của đã khiến Trái đất ngày càng biến đổi theo chiều hướng tiêu cực. Giờ Trái Đất được xem là hành động kêu gọi mọi người hãy tiết kiệm năng lượng một cách tối đa và không được lãng phí.

Chương trình “giờ trái đất” đã được ra đời vào năm 2007 tại Astraylia, Giờ Trái đất thực sự cho đến nay vẫn được các quốc gia trên thế giới ủng hộ và xem là cũng chính làhành động ý nghĩa, thiết thực nhất để bảo vệ trái đất, bảo vệ chính của mỗi chúng ta.

Có thể thấy việc lấy tên gọi giờ Trái Đất, chỉ một giờ trong 24h của một ngày trong một năm. Tuy nhiên rất ít ỏi nhưng nó lại có vai trò và ý nghĩa cực kỳ to lớn và có ý nghĩa đóng góp vào công cuộc bảo vệ Trái đất.

Giờ trái đất là một hoạt động được diễn ra trong vòng 1 tiếng, yêu cầu các gia đình, cơ quan,tổ chức hay các xí nghiệp đồng loạt cắt điện trong vòng 1 giờ để có thể tiết kiệm năng lượng điện. Giờ trái đất lag một hoạt động được diễn vào ngày thứ 7 cuối cùng của tháng ba, hoạt động dường như cũng đã kêu gọi mọi người cùng nhau tiết kiệm vì chính cuộc sống của chúng ta sau này,.

Xem thêm:  Phân tích truyện ngắn Hai đứa trẻ của Thạch Lam văn 11

Và có thể thấy rằng trên thế giới các hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, thủng tầng ozon. Và còn do chính tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng là một trong những biểu hiện cực kỳ rõ nét cho những chuyển biến tiêu cực của Trái Đất . Dường như với những biểu hiện này sẽ khiến cho cuộc sống của mỗi người bị đe dọa và đứng bên bờ vực thẳm.

Và ta có thể biết được cư vào hằng năm có nhiều nạn thiên tai xảy ra không báo trước, và càng ngày diến ra với mật độ dày đặc. Có thể thấy rằng chính ý thức và hành động của con người đã gián tiếp tác động trực tiếp vào những hệ quả tiêu cực như hiện nay. Và trong xã hội hiện nay mỗi người trong một cộng đồng cần phải có ý thức trách nhiệm để bảo vệ trái đất, chính là việc bảo vệ cuộc sống của mỗi người. Và vì trái đất chính là nơi để mỗi người có thể tồn tại và phát triển như hôm nay.

Giờ trái đất là một hoạt động đầy ý nghĩa hằng năm có một thông điệp riêng nhắn gửi đến mọi người nhưng thông điệp chung và đó cũng chính là kêu gọi mọi người hãy tiết kiệm, hãy chung ta bảo vệ môi trường và bảo vệ cuộc sống của mình.

Và chỉ 1 tiếng đồng hồ thôi mà chúng ta đã tiết kiệm được rất nhiều năng lượng điện, giúp ích cho trái đất rất nhiều, và đã giúp cho hạn chế được sự bùng phát không đáng có của nhiều sự cố. Co lẽ với một tiếng ngắn ngủi trong chúng ta thấy nó trôi đi bình thương, nhưng chỉ một tiếng nhưng chúng ta đã có thể khiến cho Trái Đất có thể yên bình, không vết nứt. Và chỉ một giờ ngừng sản xuất, ngừng chạy điện chúng ta đã có thể ngăn chặn sự xả thải bừa bãi của các doanh nghiệp và môi trường sẽ trong lành hơn rất nhiều

Xem thêm:  Phân tích 13 câu đầu bài thơ Vội vàng

Giờ trái đất là một hoạt động thiết thực và đối với mỗi quốc gia đều có ý nghĩa rất lớn, cần được tuyên truyền và ủng hộ. Và ở nước ta vào thứ 7 của tháng ba cả nước dường như cũng đều hưởng ứng hành động này. Và việc tổ chức rất nhiều chương trình tình nguyện, vui chơi, ca hát thắp nến thay vì thắp đèn điện. Có lẽ rằng những chương trình này đã thu hút và nhận được nhiều hưởng ứng. Một số ví du như trước khi chuẩn bị Giờ trái đất, mà đã có rất nhiều tổ chức đã phát động đạp xe để tuyên truyền đến mọi người thông điệp để bảo vệ Trái đất hiện nay như hạn chế sử dụng túi nilon, việc xả thải đúng nơi quy định, giảm tiếng ồn…

Và để có thể thực hiện cũng như tạo ra sự thành công giờ trái đất thì yêu cầu mỗi người, mỗi cá nhân cần có ý thức chung tay cùng bảo vệ trái đất, xây dựng một trái đất lành mạnh. Chúng ta hãy chắc chắn biến của mình thành hành động để có thể bảo vệ trái đất. Bạn và tôi đều là những người trẻ, năng động, chủ nhân tương lai của đất nước, và đừng do dự gì nữa ngay từ giờ hãy học cách tiết kiệm, bảo vệ môi trường. Và có lễ rằng những hành động nhỏ nhưng sẽ góp phần vào công cuộc vảo vệ thế giới bình yên hơn.

Xem thêm:  Tả người mẹ của em

Như vậy giờ trái đất đối với mỗi quốc gia có ý nghĩa rất to lớn, quyết định đến sự trường tồn của Trái Đất trong những năm sắp tới.Tuyên truyền, vận động hưởng ứng giờ trái đất là điều mà mỗi chúng ta nên làm.

Nguồn: Văn mẫu hay

Topics #con người #cuộc sống #đồng hồ #hiện nay #nghị luận xã hội #suy nghĩ