Tả bộ bàn ghế của tổ em – Bài làm 1

Lớp 2C của chúng em có mười bộ bàn ghế bằng gỗ tạp, đã cũ. Tất cả đều được sơn nâu, khá bóng và đẹp. Mỗi tổ có bốn được ngồi chung một bàn. Bàn, ghế nào cũng được đánh số, không thể lẫn lộn.

Bộ bàn ghế số năm của tổ em được kê vào giữa, phía trong . Long, Việt, Nga và em cùng ngồi chung một bàn. Mỗi đứa có một giang sơn riêng. Ngăn bàn để cặp hoặc ba lô sách. Mặt bàn để sách vở, để dụng cụ . Giờ chính tả, giờ tập viết, lúc nào chúng em cảm thấy vùng lãnh thổ của mình trên mặt bàn trở nên chật chội. Chúng em cố gắng giữ gìn không chạm khuỷu tay vào nhau làm ảnh hưởng đến chữ viết. Mặt bàn, mặt ghế lúc nào cũng sạch bong, gọn gàng, thứ tự, không lộn xộn.

Chúng em cùng giao ước và thực hiện: giữ bàn ghế sạch không được viết, vẽ hoặc dùng dao nhọn khắc lên mặt bàn.\

Tả bộ bàn ghế của tổ em – Bài làm 2

Ở lớp học không thể thiếu bàn ghế được vì nếu không có bàn ghế thì chúng em không có chỗ ngồi và phải đứng để viết bài, cặp cũng không có chỗ để.

Lớp chúng em có mười bộ bàn ghế đủ để tất cả chúng em đều có chỗ ngồi. Tất cả bàn ghế đều được làm bằng gỗ màu nâu được làm nhẵn bóng. Mỗi bộ bàn ghế ngồi được bốn người, bàn được chia làm bốn ngăn để chúng em bỏ cặp vào đó. Còn mặt bàn thì để sách, vở và bút để tiện cho chúng em học, viết bài. Cô xếp chỗ cho mọi người thế nào thì mọi người ngồi luôn chỗ đó không được ngồi chỗ của bạn khác, ai vi phạm sẽ bị ghi tên vào sổ đầu bài. Chỗ của ai thì người đó có trách nhiệm giữ gìn cẩn thận, không gạch xóa hay ghi, vẽ bậy lên bàn. Khi viết bài chú ý không đụng vào tay bạn bên cạnh để ai cũng viết được chữ đẹp vào vở. Cuối giờ học hoặc đầu giờ bạn được phân công trực nhật sẽ đi moi rác trong hộc bàn vứt và quét lớp, quét xung quanh chân ghế để bàn ghế lúc nào cũng sạch sẽ.

Xem thêm:  Viết đoạn văn ngắn từ 5 đến 7 câu tả cây bút chì

 Cả ai cũng giữ gìn bàn ghế luôn sạch từ chỗ ngồi riêng của mỗi bạn đến tất cả các bộ bàn ghế trong lớp.

 

 

Topics #học sinh #học tập #lớp em #lớp học