Đề bài: Tả buổi lễ chào cờ.

Bài làm

Là học sinh, chắc hẳn ai trong mỗi chúng ta đều được dự lễ chào cờ. Đối với em đó không chỉ là một “môn học” mà đó còn là một buổi lễ trang trọng và có ý nghĩa vô cùng lớn lao.

Thứ 2 là ngày đầu tuần, em đến trường sớm hơn thường lệ để chuẩn bị cho buổi lễ chào cờ. Cứ vào mỗi sáng thứ 2, lòng em lại nâng nâng khó tả. Để có được buổi lễ chào cờ này, đã có bao nhiêu lớp lớp cha ông ta ngã xuống, dành lại nền độc lập dân tộc. Đạp xe đến trường, cây cỏ hoa lá cũng như chung cảm xúc với em, cùng nhau đua nở để chào đón một tuần mới tươi đẹp. Mấy chị gió gieo vui như cổ vũ em đến trường nhanh hơn. Bầu trời trong xanh, đẹp đẽ. Bác mặt trời nở một nụ cười thật tươi.

Đến giờ chào cờ, cả sân trường chìm trong màu áo đồng phục. Trên vai mỗi người học sinh là chiếc khăng quàng đỏ thắm, trên đầu là chiếc mũ ca nô xinh xinh trượng trưng cho lớp đội viên trẻ. Tiếng trống trường được đánh liền một hồi dài, các bạn học sinh bỗng lặng dừng hết tất cả các hoạt động, chẳng ai bảo ai xếp hàng thật ngay ngắn, đôi mắt ngước nhìn lên phía trên nơi các thầy cô giáo đang ngồi. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn liên đội trưởng vang lên: “Nghiêm! Chào cờ! Chào”. Tất cả học sinh đặt bàn tay lên đầu phía bên trái, ánh mắt nhìn theo lá quốc kì. Một bầu không khí trang trọng, thiêng liêng bao phủ.

Xem thêm:  Kể lại buổi sinh hoạt lớp của em

“Thôi” sau khi tiếng hô vừa kết thúc, mọi người đồng thanh hát Quốc ca. Bạn nào cũng cố gắng hát to và dõng dạc. Với em, bài “Quốc ca” làm sống lại lịch sử của dân tộc. Dân tộc Việt Nam đã phải đánh đổi bao nhiêu máu xương, mồ hôi nước mắt để bảo vệ nền độc lập. Mỗi lần hát “Quốc ca” trong em lại dâng lên niềm xúc động, cảm phục. Chúng em hát với tất cả niềm tự hào và kính trọng nhất. Sau bài hát quốc ca là đến bài hát đội ca. Bài hát có giai điệu tươi vui làm chúng em không khỏi phấn khởi và tự nhắc mình phải học tập thật tốt để xứng đáng cháu ngoan Bác Hồ.

Tiếp đó, lớp trực tuần lên nhận xét tình hình học tập và thực hiên nề nếp của cả trường trong tuần vừa rồi, khen ngợi những lớp thực hiện tốt, đồng thời phê bình và nhắc nhở một số cá nhân, tập thể về những khuyết điểm còn tồn tại.Ngay sau đó, đại diện ban giám hiệu lên phát biểu, chúng em luôn chú ý lắng nghe, để thực hiện tốt kế hoạch của nhà trường trong tuần tới.

Cuối cùng, cô tổng phụ trách đội, sẽ tổ chức một số trò chơi nhỏ để các lớp thi đấu với nhau. Phần này, chúng em rất hào hứng. Đứa nào đứa nấy, chăm chú nghe phổ biến luật chơi, lập đội chơi, chơi hết mình để đem lại chiến thắng cho lớp mình. Nhờ những trò chơi này, cả trường thêm gắn bó và đoàn kết hơn.

Xem thêm:  Tả con gà trống nhà em

Giờ chào cờ không chỉ là một tiết học lí thú mà còn tô đậm tình yêu đối với mái trường, với quê hương, đất nước trong lòng mỗi người học sinh. Em rất yêu thích giờ chào cờ, và luôn mong đến thứ 2 để được dự lễ chào cờ tiếp theo.

Topics #Bác Hồ #cá nhân #chào cờ #chiến thắng #cô giáo #đồng phục #học sinh #học tập #mái trường #quê hương #sân trường #tập thể #thầy cô #thầy cô giáo #tình yêu #trống trường