Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 1

Trong sự nghiệp , những vật dụng quen thuộc sẽ trở thành những người bạn thân thiết của chúng ta. Ngày ngày đến trường, về nhà thì góc luôn là nơi mà em dành nhiều nhất. Và ở góc ấy, chiếc bàn chính là điểm tựa.

là thợ mộc, chính vì thế chiếc bàn này là tự tay bố làm ra. Ngày đầu bước vào lớp một, bố đã chuẩn bị chiếc bàn này từ trước cho em. Chiếc bàn không có vẻ gì là quá đặc biệt nhưng nó là cả tấm lòng mà bố đã dành cho em. Chiếc bàn cao chừng ngang hông của em, ngồi xuống ghế thực sự rất vừa vặn. Chiếc bàn được làm bằng gỗ cây xoan nên nó có màu hơi hồng hồng của lõi gỗ. đã chà rất kĩ lượng các mặt của miếng gỗ nên mặt bàn rất mịn, không hề bị ráp. Mặt bàn khá rộng, khoảng chừng 50 đến 60 cm, kéo dài đến một mét. nói, bàn rộng ra một chút để đựng được nhiều thứ. Bốn chân của chiếc bàn có hình vuông đều nhau cực kỳ chắc chắn. Ngăn bàn cũng rộng rãi, em đã đựng không biết bao nhiêu là sách vở, truyện tranh mà vẫn còn nhiều khoảng trống. Chiếc bàn rất chắc chắn, không hề bị lung lay hay có dấu hiệu hỏng hóc nào mặc dù tôi đã dùng được mấy năm rồi. Mặt bàn sáng bóng cũng vẫn chưa có vết bẩn nào cả. Mỗi lần bước vào góc học tập, nhờ màu gỗ tự nhiên mà nó sáng hẳn lên, không hề cảm thấy bị thiếu ánh sáng.

Xem thêm:  Tả trận lũ lụt trên quê hương em – văn lớp 6

Em rất trân trọng chiếc bàn học này. Nó không chỉ là người bạn, vật dụng không thể thiếu mà nó còn là tình cảm của bố dành cho em. 

Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 2

Chiếc bàn học là vật dụng không thể thiếu đối với em từ ngày bắt đầu đến trường. Nó không chỉ là nơi giúp em ngồi học, làm bài tập, đọc sách mà còn là nơi em giữ gìn sách vở đồ dùng học tập của mình.

Chiếc bàn học có mặt bàn hình chữ nhật. Chiếc bàn được làm bằng gỗ, mặt bàn được dán một lớp vỏ gỗ mỏng có in hình hoa văn màu xanh lá. mặt bàn rất mịn, phẳng, không bị cong giúp em có những nét chữ đẹp nhất. Hoa văn trên mặt bàn được sắp xếp có quy luật, những vòng tròn hoa màu xanh cứ xen kẽ nhau tạo nên một màu sắc hài hòa cho chiếc bàn. Ngăn bàn ngang không quá rộng nhưng đủ để em có thể cất sách vở vào trong đó. Bốn chiếc chân bàn có hình vuông, làm bằng gỗ và được sơn một màu đồng chìm khá tối. Bốn chiếc chân bàn giúp cho nó cứng cáp, chắc chắn hơn, nâng đỡ được tất cả sách vở của em. Thoạt nhìn có vẻ chiếc bàn không có gì đặc biệt, nó cũng chỉ giống những chiếc bàn bình thường khác. Nhưng, nó đã cùng em vượt qua những kì thi, cùng em kiên nhẫn giải bài tập, rèn chữ viết. Nó ngủ gục cùng em mỗi khi em mệt mỏi.

Chiếc bàn đã trở thành người bạn thân thiết của em tự bao giờ. 

Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 3

Cuối năm học lớp ba, bố em đã cho thợ đến tân trang lại cái bàn của chị Hai cho em vì nó không phù hợp với lứa tuổi của chị nữa. Cái bàn khi được tân trang xong nhìn mới như vừa ở tiệm đồ gỗ về.

Xem thêm:  Tả cây khế

Chiếc bán của em nhìn khá gọn gàng. Nó cũng vừa đủ chỗ cho một đứa trẻ như em ngồi học mà thôi. Mặt bàn làm bằng gỗ cẩm lai càng dùng lâu càng láng bòng. Vừa rồi bác thợ lại mới thay áo mới cho nó nên trông nó càng bóng hơn. Mỗi lúc học bài mệt em thường gối má lên mặt bàn để từ nó hương thơm dìu dịu. Dưới mặt bàn là một học tủ có ba ngăn, đó chính là kho sách truyện thiếu nhi và những của em. Mỗi ngăn em đựng một thứ, ngăn nắp, gọn gàng. Chiếc bàn được đặt ngay ngắn cạnh cửa sổ có nắng gió hương hoa từ ngoài vườn thổi vào. Trên góc phải mặt bàn, thường có một lọ hoa nhỏ nhỏ xinh xinh và một bông hồng nhung em hái từ ngoài vào cắm lên đó. Với em chiếc bàn thật gần gũi, thân thương.

Ẹm rất yêu chiếc bàn của mình bởi nó chính là bạn đồng hành trên bước đường học tập của em.

Tả cái bàn học của em ở nhà – Bài số 4

Cái bàn học cá nhân trong góc học tập của em bây giờ là cái bàn học của bố mua cho em từ khi em vào lớp một. Đã mấy năm nay, chiếc bàn đã trở thành người bạn thân thiết nhất của em,

Chiếc bàn chỉ độ hai chỗ ngồi và rất vừa tầm với lứa tuổi của em. Nó được đóng liền với ghế. Mặt bàn là một hình chữ nhật. Chiều dài độ một mét tư và chiều rộng khoảng bảy mươi phân, được làm bằng một thứ gỗ quý. Gần bốn năm rồi, tấm áo khoác của cậu tuy có sờn đôi chỗ nhưng vẫn bóng loáng như ngày mới về. Chẳng có ngày nào em quên làm sạch cậu bằng một chiếc chổi lông và chiếc khăn bông. Trên mặt bàn lúc nào cũng có lọ hoa tươi nho nhỏ. Một cái tủ sách nhỏ đặt ở trên mặt bàn. Tủ có hai tầng, ba ngăn. Tất cả các sách truyện thiếu nhi – nhiều nhất là truyện tranh “Đô rê mon”, “Conan”, “Ninja loạn thị” rồi truyện cổ tích, truyện An-đéc-xen… được xếp vào tầng trên. Ngăn giữa tầng dưới là sách giáo khoa, tài liệu tham khảo. Ngăn bên trái là những cuốn tập vở, ngăn bên phải là đồ dùng học tập. Chúng được xếp gọn gàng, ngăn nắp, đâu nào đây.

Xem thêm:  Tập làm văn lớp 3: Tuần 20: Tập viết báo cáo

Chiếc bàn đã gắn bó với em gần bốn năm qua và bây giờ lại cùng em cần mẫn, miệt mài bên những bài toán khó, những đoạn văn hay, những truyện kể hấp dẫn, san sẻ cùng em những niềm vui nồi buồn trong học tập, sinh hoạt của tuổi thơ. 

Thanh Bình tổng hợp

Topics #bàn học #bố em #Cảm nhận #đồ chơi #học tập #tả cái bàn học #thời gian #vườn hoa