Tả cái

“Tùng… tùng… tùng" chắc các bạn ai cũng đoán ra được âm thanh rộn rã phát ra từ đâu. Chính là từ tiếng em. Hằng ngày đến trường, chúng em luôn được lắng nghe âm thanh rộn rã của tiếng trống. 

Trống được đặt trên cái giá gỗ vững chắcở trên hành lang của khu hiệu. Đó là một chiếc trống lớn, ở giữa trống phình to ra trong khi ở hai đầu thon gọn lại. Trống được sơn màu đỏ thắm. Hai mặt trống được làm bằng da trâu. Ngang lưng trống được thắt hai cái đai bằng mây khiến cho nó trông rất oai vệ. Nhìn từ xa trống như được mang một chiếc thắt lưng thật đẹp.Cây dùi dài, đầu hình tròn, bằng gỗ được đặt bên cạnh trống.

Âm thanh tiếng trống đã trở nên vô cùng quen thuộc với chúng em. Trước mỗi giờ vào học, tiếng trống vang lên thật oai nghiêm như lời nhắc nhở chúng em nhanh chân đến lớp. Vào giờ chơi, âm thanh tiếng trống vang lên như một tiếng reo vui giòn giã, mời gọi chúng em ra sân nô đùa sau những tiết học vất vả. Đến giờ tan học, tiếng trống ngân vang một điệu khác âm vang hơn như một chiếc báo thức đáng kính của chúng em. Suốt những năm học, bác trống luôn là người bạn thân thiêt của chúng em. Vào ngày lễ khai giảng, trống được mang lên trên sân khấu một cách trang trọng. Âm thanh tiếng trống vang leenthaajt oai nghiêm và tự hào.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần Tiếng Việt lớp 4 – Tuần 29

“ Tiếng trống trường rộn rã làm tan cái nắng hè dịu đi những tiêng ve còn vương trên vòm cây xanh lá”. Một nhạc sĩ nào đó đã viết một câu hát như thế. Trống như một người bạn gắn bó thân thiết với tuổi thơ chúng em.

không chỉ có những người thân là bạn bè, thầy cô, là những đồ vật thân thương như chiếc bà, cái bảng, hàng cây. Và còn một thứ không thể không nhớ đến, đó chính là cái trống trường.

Topics #cái trống #đồng hồ #Tả cái trống #tả cái trống trường #Tả cái trống trường em #trống trường #trống trường em #trường em #trường học