một em.

Tuổi thơ của em gắn liền với những cảnh đẹp của quê hương. Đó là những cánh đồng lúa thẳng cánh có bay hay quen thuộc in dấu chân quen,… nhưng gần gũi và thân thiết nhất vẫn là dòng sông nhỏ đầy ắp tiếng cười của bọn trẻ chúng em mỗi buổi chiều hè.

là một nhánh của sông Cà Ty. Nó chảy qua bao nhiêu xóm làng, qua những cánh đồng xanh mướt lúa khoai rồi chảy qua làng em. như lặng đi trước vẻ đẹp của xóm làng. Nó trầm ngâm phản chiếu những hàng tre đổ bóng mát rượi xuống đôi bờ.

dòng sông như một dải lụa đào thướt tha. Trưa về, nắng đổ xuống làm mặt sông lấp loáng một màu nắng chói chang. Trên những cành tre bên bờ, một gã bối cá lông xanh biếc hay một chú cò lông trắng như vôi đang lim dìm ngắm bóng mình dưới nước. Chiểu chiều, bọn trẻ chúng em rủ nhau ra sông tắm. Chúng em đùa nghịch vẫy vùng làm nước bắn tung tóe. Phía cuối sông vọng lên tiếng gõ “anh ảnh của bác thuyền chải đánh cả làm rộn rã cả khúc sông. Buổi tối, ông trăng tròn vành vạnh nhô lên khỏi rặng tre in bóng xuống mặt sông thì dòng sông trở thành một đường trăng lung linh dát vàng. Mỗi khi học bài xong, em và các bạn rủ nhau ra bờ sông bóng mát. Ngồi trên bờ sông ngắm cảnh và hưởng những làn gió mát rượi từ sông đưa lên, lòng em thảnh thơi, sảng khoái đến vô cùng.

Xem thêm:  Phân tích các nhân vật cụ Mết, Tnu, Dít trong Rừng xà nu để làm sáng tỏ những con người kiên cường bất khuất của rừng núi Tây Nguyên - Văn hay lớp 12

Em yêu dòng sông như yêu người mẹ hiền. Sau này dù có làm phai mờ những kỉ niệm nhưng hình ảnh dòng sông quê hương mãi mãi in sâu trong tâm trí em.

Topics #buổi sáng #cánh đồng #con đường #con sông #dòng sông #kỉ niệm #người mẹ #quê hương #tả cảnh #tả cảnh đẹp #thời gian #Thời thơ ấu