Tả chân dung bạn em

Năm nay em đã lên cấp 2 với rất nhiều thầy cô và bạn bè mới nhưng người bạn mà em mãi luôn yêu quý và nhớ về chính là bạn Ánh. Giờ đây tuy chúng em không còn học cùng trường nhưng em với bạn luôn giữ liên lạc rất thân thiết.

Em chơi thân với Ánh từ hồi lớp Một đến giờ. Em vẫn nhớ lần đầu tiên được gặp Ánh. Đó là buổi học đầu tiên lớp 1, em đi học muộn và không biết ngồi đâu. Ánh đã vui vẻ đứng lên và mời em ngồi cùng. Khi ấy em rất nhút nhát và ít nói nhưng nhờ có Ánh mà em đã trở nên năng động và hơn rất nhiều.

Hai đưa bằng tuổi nhau nhưng Ánh cao hơn em một cái đầu. Ánh là lớp phó nên tính tình rất chững chạc. Ánh có khuôn mặt trái xoan và cặp kính cận trên mắt. Bạn sở hữu một làn da trắng và mái tóc đen huyền mượt mà được cột gọn gàng. Ánh luôn thu hút ánh nhìn của mọi người bởi ánh mắt biết cười và nụ cười tươi rạng rỡ luôn nở trên môi. Em chưa bao giờ thấy bạn khó chịu với ai, bởi vì nụ cười luôn thường trực trên môi. Vầng trán cao nhô lên chứng tỏ đây là cô nàng khá tinh nghịch và thông minh. 

Bạn là tấm gương để em noi theo. Ở lớp, Ánh vừa học giỏi vừa tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ do lớp, trường tổ chức. Tuy học giỏi nhưng Hương không hề kiêu căng mà rất khiêm tốn. Khi có bài không hiểu, bạn luôn sẵn lòng vui vẻ giảng giải cho em. Em đã học hỏi được đức tính tốt của Ánh, đó chính là sự vui vẻ cùng lòng tốt của Ánh.

Xem thêm:  Suy nghĩ của em về tuổi hai mươi - Văn hay lớp 12

Ánh là bạn thân nhất của em suốt 5 nămTiểu học. Có thể chúng sẽ không còn nhiều gặp lại nhau nữa nhưng các về cô bạn học giỏi, tốt bụng ấy, em sẽ không bao giờ quên.

Topics #học tập #kỉ niệm #thời gian #tự tin