Tả chiếc của em

Để giúp mọi người đi làm và em đi học đúng giờ, ba đi công tác về mua cho một chiếc báo thức.

Đây là chiếc đồng hồ của Nhật còn mới tính. Nó được để trong một chiếc hộp vuông xinh xắn. Chiếc đồng hồ này chạy bằng-pin, hiệu Sony.

Cả đồng hồ là một khối tròn, đường kính khoảng mười lăm xăng…ti-mét. Vỏ đồng hồ được bọc một lớp mạ kẽm sáng loáng. Phía trên có quai xách cong cong rất tiện cho việc di chuyển. Sau tấm mi-ka trắng là mặt đồng hỗ. Mặt đồng hồ được phân định ra mười hai vạch chia đều cho các con số: mười hai, chín, sáu và ba. Riêng con số mười hai được ghi bằng màu đỏ. Các số khác màu đen. Giáp tâm đồng hồ có một ô nhỏ hình chữ nhật ghi ngày, tháng. Trên mặt đồng hồ có ba kim dài ngắn, to nhỏ, dichuyển nhanh chậm khác nhau. Kim nhỏ nhất, mảnh mai màu đỏ là cô em út có tên gọi là kim giây, chạy nhiều và nhanh nhất. To và ngắn hơn là anh kim phút, lâu lâu anh tai mới nhích một chút. Chị kim giờ thấp người hơn anh kim phút dường như đứng tại chỗ, nhưng thật ra chị ta quay rất chậm, từ tốn như bước đi của một bà già ngoài bảy mươi tuổi.

Xem thêm:  Tả một đồ chơi mà em thích

Mặt sau đồng hồ có hai cái núm tròn cũng được mạ kềm sáng bóng. Một núm để điều chỉnh giờ, núm kia là hẹn báo thức “để gọi em dậy đi học.

Hàng ngày, tiếng “tích tắc! tích tắc! ” cứ đều đặn vang lên, trong nhà ai cần biết giờ chạy ra nhìn nó là biết ngay.

Sáng sớm, lúc năm giờ, đồng hồ vang lên một hồi chuông dài. Và tiếp sau là tiếng “cạp, cạp” của chủ vịt Đô-nan khiến mọi người bừng tỉnh giấc.

Em rất thích chiếc đồng hồ này, nó không những giúp em đi học đúng giờ mà còn nhắc nhớ em chuyên cần hơn nữa trong . Em sẽ cố gắng làm bài, sinh hoạt đúng giờ, biết giữ gìn và quý trọng .

Topics #đồng hồ #đồng hồ báo thức #gia đình #học tập #Tả chiếc đồng hồ #Tả chiếc đồng hồ báo thức #thời gian