Đề bài: Tả đồ chơi mà em thích nhất

Bài làm

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 8 của em, bố em đã tặng cho em 1 em búp bê babie trông rất xinh đẹp. Mặc dù đã có rất nhiều đồ chơi nhưng trong số đó thì con búp bê mà bố em tặng cho em là em thích nhất.

Khi bố mới mua về, em đặt tên búp bê là Babie. Babie có chiều cao khoảng 25cm, với một mái tóc màu vàng óng rất dài và mượt. Trên mái tóc đó đã được tô điểm bằng một chiếc cặp tóc màu đỏ tươi trông thật là nổi bật. Babie có một khuôn mặt nhỏ, hình trái xoan, đôi mắt to tròn và có màu xanh lam trông rất đẹp. Trên hai má của Babie còn được tô một lớp phấn màu hồng nhạt trông rất đẹp.

Búp bê của em có một thân hình mà em hay gọi là “một siêu mẫu”. Babie được khoác lên trên mình một bộ váy công chúa trông thật lộng lẫy. đó là một chiếc váy màu vàng và được đính rất nhiều hạt cườm và những hạt kim sa, mỗi khi lắc lắc chiếc váy, những hạt cườm đó lại tỏa ánh sáng lấp lánh thật đẹp. Và đẹp nhất là khi được chiếu ánh đèn vào thì nhìn bộ váy lại càng sáng rực rỡ hơn. Váy của Babie có ba lớp vải. Lớp thứ nhất và lớp thứ hai là vải bóng màu vàng còn lớp thứ ba là vải ren màu vàng được đan móc rất cầu kỳ.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối kì II – Đề 19 – Tiếng Việt 4

Dưới chân của Babie còn được đi một đôi giày màu hồng và còn được đính nơ màu tím lên trên mũi giày, nhìn Babie trông thật giống một cô công chúa trong những câu chuyện mà bà vẫn thường hay kể cho em nghe. Không chỉ có một bộ váy đang mặc, em còn là một nhà thiết kế để có thể tự tạo thêm cho Babie nhiều bộ quần áo nhiều màu sắc hơn. Những mảnh vải vụn được mẹ em mang về cho đã trở thành những bộ quần áo trông thật bắt mắt khi được Babie mặc lên.

Em rất thích búp bê Babie này, đó là một trong những món quà sinh nhật mà em thích nhất, hơn thể nữa đó còn là món quà mà bố đã tặng cho em. Em hứa sẽ giữ gìn búp bê Babie thật cẩn thận.

Topics #bố em #búp bê #đồ chơi #mẹ em #quà sinh nhật #sinh nhật #tả đồ chơi