Tả lại cảnh tan trường sau buổi học – Bài làm 1

Nắng chiều đã nhạt, sân trường hãy còn im ắng. Chỉ còn 3 phút nữa là hết giờ tan học, cả lớp chúng em ai nấy cũng đã hoàn thành bài kiểm tra định kì môn Toán. Bạn nào cũng tươi vui vì đã hoàn thành tốt bài thi và đang háo hức chuẩn bị ra về.

Tùng! Tùng! Tùng! Ba hồi trống vang lên, đồng loạt từ khắp các phòng reo lên như thể người ta vừa hò reo vì một quả bóng được ghi bàn vậy. Từ khắp các cửa lớp, ùa ra sân trường. Mới cách đó một phút, sân trường còn im ắng, buồn buồn là thế mà giờ đây, tiếng cười nói, trò chuyện của các bạn làm cho sân trường sôi động hẳn lên.

Từng lớp xếp thành những hàng dọc thẳng tắp trước cửa lớp, chào các thầy cô rồi mới được ra về. tuy hôm nay kiểm tra môn Toán nhưng cô giáo cũng không quên dặn dò chúng em về nhà chuẩn bị bài học vào ngày mai. Chúng em vâng dạ thật to khiến cô giáo rất hài lòng.

Giờ tan học nào cũng vậy, sân trường trở nên sôi động và nhộn nhịp hơn. Các bạn đi thì chạy về phía nhà gửi xe để tìm chiếc xe yêu quý của mình. Các em lớp nhỏ thì được bố mẹ tới tận cổng trường đón về. Các bác ấy đang dáo dác, chăm chú nhìn vào đoàn học sinh đông như kiến để tìm con em mình. Những khuôn mặt bầu bĩnh, nhễ nhại mồ hôi của các em trong nắng chiều trở nên đáng yêu lạ thường. Một số bạn nhà gần đi bộ như em thì thường đi thành từng tốp một. Nhóm em hôm nay thì rôm rả trao đổi về bài làm kiểm tra môn Toán. Thật vui là chúng em đều có kết quả đúng giống nhau.

Ra khỏi cổng trường, đoạn đường này bao giờ cũng tắc nghẹt bởi xe cộ đủ loại. Nào xe máy, xe đạp, xe ô tô, cả xe công nông thi thoảng cũng chạy qua nữa. Người thì đi ngược, người thì về xuôi như mắc cửi. Thế nhưng chỉ mấy mươi phút sau là cổng trường đã vãn. Đến khi học sinh đã về hết, bác bảo vệ thong thả khép cánh cổng trường lại. Sân trường giờ đây vắng lặng, mấy dãy phòng học hiền hòa đứng nhìn lũ học trò ra về, mặt trời rỏ rực dần khuất sau rặng cây.

Xem thêm:  Tả chiếc cặp sách của em - Văn hay lớp 4

Những buổi chiều tan học như thế thật đông vui và ai cũng háo hức bởi vì chúng em được về nhà, ăn cơm tối và chuẩn bị tiếp cho ngày hôm sau đi học.

Tả lại cảnh tan trường sau buổi học – Bài làm 2

Khi bầu trời đã về chiều, những ánh nắng trên sân trường đã bắt đầu tắt. Chỉ có những cơn gió trên những tán cây bàng, cây phượng, thỉnh thoảng có những tiếng chim hót, tiếng bầy bầy chim gọi nhau về tổ.

Ngoài quốc lộ tiếng động cơ xe máy ì ầm vọng vào. Chúng em đang học tiết cuối của buổi học hôm nay.

Tiếng trồng trường vang lên ba hồi báo hiệu buổi học hôm nay đã kết thúc. Các bạn với những động tác nhanh thoăn thoắt cất gọn sách vở vào cặp. Từ tất cả các cửa lớp học tiếng bước chân rất nhanh, tiếng nói chuyện, tiếng gọi nhau tạo nên âm thanh hỗn độn. Tất cả ào ra ngoài như bầy chim non vỡ tổ. Các chú chim bắt đầu đi chuyển rất nhanh theo các hướng khác nhau để về nhà.

Cả sân trường im lặng bỗng nhộn nhịp tươi vui hẳn lên. Hoà cùng tiếng gọi nhau ít ới, tiếng la hét trêu đùa các bạn gái bị các bạn trai đùa là những tiếng cười rộn rã. Những tốp năm, tốp ba… vừa hướng ra cổng trường vừa chuyện trò sôi nổi. Những bạn có điểm cao trong buổi học hôm nay khuôn mặt rạng rỡ nói cười tíu tít. Mấy bạn nam hiếu động rượt đuổi nhau huỳnh huỵch. Dòng người tuôn ra cổng trường mỗi lúc một đông. Hai cánh cửa sắt đã mở rộng. Phía bên ngoài rất đông phụ huynh đang chờ sẵn để đón con em của mình. Tổ trực cùng thầy chủ nhiệm ôm mấy cái biển hiệu và hai đoạn dây giăng ngang cho học sinh đi qua.

Xem thêm:  Ngạn ngữ Hi Lạp có câu: Học vấn cỏ chùm rễ đắng ngắt nhưng hoa quả lại rất ngọt ngào. Anh (chị) hiểu ý kiến trên như thế nào?

Các phương tiện tham gia giao thong hai đầu dừng lại nhường đường cho chúng em. Từ trong cổng trường, các khối lớp theo trình tự tiến ra cổng rồi tỏa ra hai phía. Cuối cùng là những bạn đi xe đạp. Khi học sinh đã thưa dần, sân trường cũng dần dần im ắng trở lại, được khai thông, và dòng người cùng xe cộ lại tấp nập ngược xuôi.

Em cùng bạn Hoa thong thả đạp xe, khoan khoái tận hưởng niềm vui sau một buổi học đạt kết quả tốt. Chúng em luôn nhớ lời cô giáo dặn, phải nghiêm túc chấp hành luật lệ giao thông, không dàn hàng ba, hàng bốn trên đường, không lạng lách đánh võng gây tai nạn cho người đi đường. Hai chúng em vui vẻ chuyện trò một cách rôm rả, đến đoạn đường rẽ hai đứa mới chấm dứt để chia tay nhau, hẹn ngày mai gặp lại.

Chỉ vài phút nữa, chúng em về tới ngôi nhà thân yêu, nơi tràn ngập tình yêu thương của những người thân yêu, cũng là mái ấm gia đình luôn che chở chúng em. Em luôn tự hứa với bản thân sẽ cố gắng , rèn luyện bản thân thật tốt để xứng đáng con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan bác Hồ.

Tả lại cảnh tan trường sau buổi học – Bài làm 3

Trời đã xế chiều, mặt trời đang le lói những tia nắng cuối cùng, sân trường im lắng. Chúng em đang học tiết cuối cùng. Bạn nào cũng háo hức chuẩn bị tinh thần ra về, kết thúc một ngày học tập vất vả.

Khi bác bảo vệ ì ạch tiến đến chiếc trống đang nằm im, gõ liên tục vào mặt trống bóng nhắn, một âm thanh vang lên “Tùng! Tùng! Tùng”, cả sân trường náo loạn như một bầy ong vỡ tổ. Bạn nào cũng cười đùa hớn hở, tay xách chiếc cặp to đùng đùa giờn với nhau trước khi ra về.

đông học sinh lắm, cứ khi tan trường, các bạn xô đẩy, rượt đuổi nhau inh ỏi cả một vùng. Trên những cành cây cao chót vót, lũ chim sâu hót líu lo như đang hòa vào tiếng cười đùa của học sinh. Sân trường tấp nập, màu trắng của học trò đông đúc, chen lấn tạo nên một khung cảnh nhộn nhịp.

Xem thêm:  Tả con mèo nhà em - Văn hay lớp 4

Nhiều bạn nghịch ngợm còn leo lên cây hái hoa, bị bác bảo vệ dọa đánh.

Lớp em hôm nay đạt điểm kiểm tra môn Toán rất cao nên bạn nào cũng vui vẻ, khoe với nhau những con điểm sáng chói. Bạn nào cũng bảo sẽ cố gắng đạt điểm cao hơn nữa.

Rất nhiều lớp xếp thành hàng dài thẳng tắp điểm danh con số trước khi ra về. Bạn lớp trưởng các lớp rất oai nghiêm, dõng dạc hô lên thật to. Cô giáo trước khi về dặn dò học sinh rất nhiều thứ, đặc biệt phải chuẩn bị bài và học bài cũ trước khi đến lớp. Bọn em dạ dạ vâng vâng rất to và rất vang khiến cô giáocười rất tươi. Trước khi về các bạn đều khoanh tay chào cô giáo rất lễ phép.

Giờ tan học nào cũng vậy, mọi thứ đều trở nên ồn ào hơn. Các bạn đi xe đạp tới trường nhanh chân chạy thật nhanh ra phía nhà xe tìm chiếc xe xinh đẹp của mình. Các bạn có phụ huynh đến đón thì mắt chăm chăm nhìn ra cổng trường ngóng trông . Những ánh mắt chờ đợi. Còn ngoài cánh cổng kia, rất nhiều phụ huynh đang dáo dác tìm con. Họ mang mũ, áo, nước để chờ con. Khung cảnh rất nhộn nhịp, tiếng còi xe inh ỏi.

Khi chúng em ra về hết, cánh cổng trường khép lại, sân trường nằm im, chiếc im lặng chờ chúng em vào buổi sáng hôm sau.

Những buổi chiều tan trường đối với em rất đông vui và náo nhiệt. Chia tay bạn bè, chúng em về với gia đình ăn cơm no nê và chuẩn bị bài học cho ngày mai.

Topics #bố mẹ #con đường #học sinh #học tập #Lao xao #lớp em #lớp học #trống trường #trường em #xe đạp