Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần – Bài làm 1

Thứ hai nào cũng vậy, em thường đến lớp sớm hơn mọi ngày vì đó là ngày chào cờ đầu tuần.

Trời hôm nay đẹp quá! Những đám mây trắng xốp bay nhởn nhơ trên bầu trời xanh ngắt. Tại chỗ truy bài, chúng em đã có mặt đầy đủ. Các thầy giáo, cô giáo đi đôn đốc nhắc nhở chúng em, cố gắng truy bài cho nhau thật tốt. Trong phòng Ban Giám hiệu, cô và cô Tổng Phụ trách Đội đang chuẩn bị cho lễ chào cờ.

Tiếng trống báo hiệu tập trung vang lên. Từ phía các cửa lớp, từng hàng đôi vừa đi vừa dậm chân theo nhịp trống tiến bước về vị trí chào cờ. Khi cả trường đã ổn định, tiếng hô dõng dạc của bạn Liên Đội trưởng vang lên từ loa phóng thanh: “Nghiêm! Chào cờ… Chào! Từng bàn tay búp măng xinh xinh của các Đội viên giơ lên trước đỉnh trán mắt hướng về Quốc kì. Lá cờ đỏ sao vàng được từ từ kéo lên cao theo nhịp hát của bài Quốc ca. Bài hát nhắc chúng em nhớ đến bao chiến sĩ đã ngã xuống cho Tổ quốc được độc lập tự do. Đứng trước các , các thầy cô cũng nghiên trang hướng về lá cờ với một ánh mắt xúc động. Khi bài Quốc ca, Đội ca kết thúc, cô tổng phụ trách cất tiếng hô dõng dạc: “Vì Tổ quốc vì xã hội chủ nghĩa, vì lí tưởng Bác Hồ vĩ đại, sẵn sàng!” Âm vang ngân dài, bay xa không dứt, làm lay động cả không gian. Những chú chim chào mào, sáo sậu… hoảng hốt bay lên không trung rồi từ từ sà về đậu đâu đó trên các lùm cây tán lá. Bạn Liên Đội trưởng kính mời cô Hiệu trưởng lên nhận xét lễ chào cờ và phổ biến kế hoạch trong tuần. Cô khen chúng em nghiêm túc trong buổi lễ. Sau đó, cô nhận xét biểu dương những gương tốt, trong tuần qua và phổ biến công việc tuần tới. Buổi lễ kết thúc trong bài hát, “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”.

Chúng em lần lượt vào lớp để bắt đầu tiết học đầu tiên của một tuần lễ mới. Hình ảnh lá cờ Tổ quốc như vẫn còn thấp thoáng đâu đây. Mái trường thân yêu với buổi lễ chào cờ đầu tuần mãi mãi sẽ không phai mờ trong tâm trí chúng em.

Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần – Bài làm 2

Trong quãng đời học sinh không ai có thể không từng được chứng kiến một buổi lễ trào cờ trang trọng và uy nghiêm vào thứ 2 hàng tuần, đó là ngày đầu tuần của một tuần mới, có rất nhiều những cảm xúc xuất hiện trong đó, và để lại cho những cảm xúc rất đặc biệt. 

Xem thêm:  Phân tích vẻ đẹp của bút kí Ai đã đặt tên cho dòng sông? (Hoàng Phủ Ngọc Tường)

Lớp em là lớp 6A chính vì vậy đây là lớp đầu tiên đối diện với vị chí của khán đài, và đây là những giây phút em cảm thấy trang trọng và đáng quý nhất, mỗi người đều phải chuẩn bị tất cả những đồ dùng có sẵn của mình để chuẩn bị cho lễ chào cờ, lễ chào cờ diễn ra trong vòng 40 phút nhưng tất cả đều được chuẩn bị rất chu đáo và để lại rất nhiều cảm xúc cho con người, mỗi chúng ta đều chứng kiến được điều đó qua hình ảnh những lá cờ bay phấp phơi những trang phục cần thận gọn gàng và trang nghiêm của những bạn học sinh, tất cả đều được chuẩn bị chu đáo và vô cùng kĩ lưỡng, hôm đó là những lúc mà thể hiện được sự thành kính chân thành đối với đất nước mến yêu.

Khi chào cờ tất cả các lớp ra xếp hàng một cách nhanh chóng và cẩn thận, nó đã thể hiện được những tình cảm đáng quý và đáng tự hào nhất cho mỗi chúng ta, hình ảnh của lễ chào cờ đã mang lại cho con người rất nhiều cảm xúc và đặc biệt nó diễn ra nhanh chóng và thể hiện được những sự thành kính đối với tổ quốc của mình, trang phục được chuẩn bị kĩ lưỡng, tất cả các bạn học sinh đề phải mặc áo trắng và đeo khăn quàng đỏ, phải có mũ ca nô, tất cả xếp thành hàng ngay ngắn và tự giác không cần đến sự nhắc nhở của người khác, những hình ảnh về một nhà trường có nhiều truyền thống tốt đẹp đó mang đậm giá trị và những điều cốt lõi dành cho một nhà trường, trong buổi lễ chào cờ ngày hôm đó, có lớp đã được phân công làm công tác trực tuần, cần phải phân chia người, bê ghế ra cho giáo viên ngồi, và mục giảng để phát biểu, mích cũng được chuẩn bị chu đáo, lễ nghi chuẩn bị tất cả đều gọn gàng và đáng quý hình ảnh đó cũng thể hiện được mạnh mẽ những nghi thức, những cách thức được thể hiện sự tôn nghiêm, những sự nghiêm túc.

Lễ đầu tiên của buồi chào cờ đã được thể hiện một cách có ý nghĩa và sâu sắc nhất trong hình ảnh của mỗi người nó được thể hiện một cách có giá trị và mang những ý nghĩa lớn lao và hạnh phúc nhất.

Tất cả đều đứng nghiêm khi có khẩu hiệu hô chào cờ, nhìn khung cảnh ngôi trường lúc đó nó thể hiện những giây phút uy nghiêm và đáng được chân trọng, hình ảnh về một ngôi trường đang lặng lẽ và chú ý tới nghi lễ trang trọng cũng đã thể hiện một cảm giác bang khuâng nhưng lại để cho người đọc có được cảm giác đáng quý đến vô cùng, chỉ có những lứa tuổi khi còn là học sinh mới được trực tiếp tham gia những buổi chào cờ đều đặn và có ý nghĩa đến như vậy tất cả nó tạo nên một cảm giác đặc biệt mang ý nghĩa và giá trị sâu sắc dành cho con người, mỗi chúng ta nên chân trọng và thể hiện thái độ của mình mội cách nghiêm túc ở trong buổi lễ này.

Xem thêm:  Tả chuyến đi thăm vườn thú của em – văn lớp 6

Khi có khẩu hiệu hô quốc ca tất cả mọi người đều hát và cần có những giây phút thiêng liêng nhất, những điều đó mang lại cho mỗi người rất nhiều những cảm xúc và đặc biệt những giây phút để lại rất nhiều những giá trị to lớn cho mỗi con người, những cảm xúc rất lớn lao nó đặc biệt đến tận cùng của giá trị , mỗi chúng ta nên học hỏi và phát triển điều đó, đây là những giây phút hào hùng và thiêng liêng nhất mà mỗi con người đang có, chúng ta cần trân trọng những khoảnh khắc này, bởi đây mới chính là giá trị và trong cuộc sống, và cần phải thể hiện được những tình cảm chân thành nhất đối với cuộc sống và giá trị của mỗi người.

Những giây phút hào hùng và đáng nhớ đó mỗi người chúng ta cần phải thể hiện tình yêu của mình đối với dân tộc, đối với đất nước và nó thể hiện những tình cảm chân thành và có giá trị nhất đối với dân tộc và đối với chính cuộc sống của mỗi chúng ta, mỗi người chúng ta nên có ý thức về những điều đó bởi nó đem lại rất nhiều những ý nghĩa lớn lao cho cuộc sống và cuộc đời của mỗi con người. 

Mỗi chúng ta đều cần phải biết tôn trọng những giá trị tốt đẹp của dân tộc bởi đây là lẽ sống và chuẩn mực mà xã hội đã đem ra cho con người mỗi người chúng ta nên chân trọng và thể hiện tình cảm của mình đối với dân tộc và tình yêu quê hương đất nước đối với chính xã hội mà mình đang sống.

Tả lại quang cảnh buổi lễ chào cờ đầu tuần – Bài làm 3

Sáng thứ hai nào cũng vậy, cả trường em lại tập hợp nơi chính giữa sân trường để cùng dự lễ chào cơ đầu tuần. Đó là tiêt sinh hoạt chung của toàn trường mà ai cũng háo hức.

Tiếng trống trường điểm một hồi dài lúc bảy giờ mười lăm phút sáng thứ ai, chúng em từ các lớp rất nhanh nhẹn xuống tập trung ở sân trường. Tâm trạng ai cũng vui vẻ hồ hởi bắt đầu tuần mới sau hay ngày nghỉ giữa tuần.

Xem thêm:  Hãy viết một đoạn văn ngắn kể lại buổi đầu đi học của em

Các lớp đều xếp thành hai hàng ngay ngắn. Ai cũng mặc đồng phục áo trắng, đeo khăn quàng đỏ nghiêm trang tạo nên một hình ảnh thật đẹp ở sân trường. Bầu trời cao trong, cây lá xanh tươi rì rào trong gió, tiếng chim hót véo von như cũng vui chào đón tuần mới học tập nhiều niềm vui. Trên bục chào cờ là chiếc bàn với tượng Bác Hồ và lọ hoa rực rỡ. Từ phía trên bục, cô tổng phụ trách hô “nghiêm, nhìn cờ chào”. Nghi lễ buổi chào cờ trang nghiêm bắt đầu. Tât cả nhìn theo lá cơ tổ quốc tung bay phấp phới rồi hát vang bài hát quốc ca. Trong cái không khí trang nghiêm ấy, trên nền trời trong trẻo, lá cờ đỏ sao vàng bay bay nổi bật lên. Nhìn lá cờ tổ quốc cùng lời bài hát quốc ca hào hùng, trong em trào dâng những cảm xúc khó tả, đó là sự biêt ơn các anh hùng đã ngã xuống cho chúng em được học tập dưới mái trường thân yêu này. Trong giây phút xúc động ấy, những chú chim sơn ca cũng như nín lặng, ngừng hót để hòa mình vào buổi lễ. Chỉ có những tia nắng vàng của buổi ban mai hắt nhẹ chiếu xuống nhè nhẹ, lung linh khiến khung cảnh buổi lễ chào cờ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Sau khi bài hát quốc ca kết thúc, ca khúc đội ca của chúng em lại vang lên như một lời hứa của những người thiếu niên đeo khăn quàng đỏ cùng lời hô vang “sẵn sàng” vì tổ quốc xã hội chủ nghĩa và lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại.

Kết thúc buổi lễ chào cờ đầu tuần, sân trường lại trở lại như bình thường với giờ rộn rã tiếng cười. Cây lá xanh tươi hơn, chim sơn ca họa mi lại hót  véo von. Còn chúng em lại chuẩn bị một tuần mới tràn đầy năng lượng học tập.

Từ khóa tìm kiếm nhiều:

  • Tả quang cảnh buổi chào cờ đầu tuần
  • Tả quang cảnh trường em lúc giờ ra chơi lúc tan học trước giờ học
Topics #chào cờ #con người #cuộc sống #dũng cảm #hiệu trưởng #học sinh #lớp em #niềm tin #niềm tin trong cuộc sống #ra chơi #việc tốt