Tả mùa hè ngắn gọn lớp 3

BÀI VĂN TẢ MÙA HÈ NGẮN GỌN LỚP 3

Có người yêu mùa xuân ấm áp với khung cảnh cây cối tươi non mơn mởn thức dậy sau một giấc ngủ dài. Có người yêu mùa thu se se lạnh với những cơn gió heo may thổi tới. Có người lại thích mùa đông lạnh căm với những cành cây khẳng khiu trơ trụi lá. Còn với em, em yêu nhất là mùa hè.

Mùa hè là lúc bọn em được nghỉ ngơi thỏa thích sau một năm dài đầy cố gắng và nỗ lực. Với những anh chị cuối cấp, mùa hè còn quan trọng hơn thế. Đó là lúc họ trải qua kì thi đầy áp lực để được học tại ngôi trường phù hợp với năng lực của mình. Em rất thích mùa hè dù nó có cái nắng chói chang gay gắt, cái nắng mà người ta nói là cháy da cháy thịt, như đổ lửa. Nhưng đó là nét đặc trưng của mùa hè. Dưới cái nắng ấy, những bãi biển trông lấp lánh, đẹp vô cùng, nước biển trong xanh như in bóng mây trời, bãi cát như cất giấu những viên đá quý mà sáng lên.

Mùa hè là mùa của những rào. Em vẫn còn nhớ ngày bé, em thích nhất là được tắm mưa. Dưới cái mát mẻ xua đi cái oi bức, cảm giác thật vui vẻ và thỏa thich. Sau những ấy, trái cây như ngọt thêm, cây lá như xanh thêm, những giọt nước mưa được nắng chiếu vào càng thêm rực rỡ. Mùa hè cũng là mùa của rất nhiều loài hoa nở rộ, đặc biệt là . chỉ nở duy nhất vào mùa hè, những bông hoa bung nở để lộ đài hoa màu vàng bên trong, hấp dẫn ánh mắt người nhìn. Mùa hè mà được về nơi làng quê yên bình, chèo thuyền ra hồ mà hái sen thì còn gì vui bằng.

Xem thêm:  Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới - Văn hay lớp 4

Em rất yêu mùa hè, mùa của những thứ rực rỡ, của không khí sôi động, của những trái ngọt hoa thơm.

BÀI VĂN TẢ MÙA HÈ LỚP 3 SỐ 2

Bốn mùa xuân, hạ, thu, đông mùa nào cũng có cảnh đẹp nhưng mùa mà em thích nhất lại chính là màu hè.

Hè về mang theo những tia nắng chói chang cùng những cơn mưa rào trắng xóa chợt đến rồi chợt đi. Mùa hè là mùa của các thứ trái cây nhiệt đới đơm hoa kết quả. Bầu trời mùa hè không có màu xám khói ảm đạm như mùa xuân mà ngược lại bầu trời mùa hè trong xanh không một gợn mây, cao vời vợi. Mùa hè đến, không khí dần trở nên nóng hơn, ngột ngạt hơn khi mà những chú ve sầu cứ kêu mãi không dứt trên những vòm lá xanh um. Cây cối vào mùa hè đặc biệt xanh tốt, ngoài ra những loài hoa nở vào mùa hè cũng rất đẹp. Một trong số đó phải kể đến hoa , loài hoa biểu tượng cho tuổi học trò.

Trong không gian bây giờ lúc nào cũng thoang thoảng hương thơm dịu ngọt của trái cây làm người ta say mê. Hương thơm nồng nàn của mít quyện với hương bưởi thanh thanh và hương cam tươi mát tạo nên mùi thơm hấp dẫn khứu giác của tất cả những người xung quanh. Mùa hè đến là lúc các cô các cậu học trò bắt đầu bước vào những kì thi đầy cam go. Đợi đến lúc kì thi kết thúc cubgx là lúc các cô cậu ấy được nghỉ học dành xả hơi sau cả một năm học dài đầy cố gắng và mệt nhọc. Lúc này mọi người sẽ lên kế hoạch đi du lịch đâu đó để thăm thú cảnh quan hoặc là nghỉ ngơi ở nhà vui thú bên gia đình.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 11 Tiếng Việt lớp 3

Mùa hè đến, em rất thích được cùng đi du lịch. Em rất yêu thích mùa hè bởi vì mùa hè là mùa chúng em được vui chơi.

Topics #bố mẹ #cơn mưa #hoa sen #học tập #mùa hè #phượng vĩ #tả mùa hè #thời gian