Tả về

“Mẹ là tia nắng ấm áp sưởi  ấm tâm hồn con. Mẹ là dòng sông mênh mông tháng năm hiền hòa” Đây là những câu hát mà em thích nhất. Đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi chúng ta, mẹ chính là người mà em vô cùng kính trọng và là người phụ nữ quan trọng nhất với em.

Năm nay, hơn bốn mươi mốt tuổi nhưng trông mẹ vẫn còn khá trẻ. Mái tóc mẹ đen óng mượt dài ngang lưng được mẹ thắt lên gọn gàng. Đôi mắt mẹ hiền từ ấm áp. Khuôn mặt mẹ hình trái xoan với nụ cười tươi rạng rỡ luôn nở trên môi. Mỗi khi mẹ cười, em cảm thấy rất vui vì   rạng rỡ như ánh nắng ban mai. Đôi bàn tay mẹ thuôn dài và trắng trẻo.   là giáo viên dạ văn nên giọng nói của mẹ rất hay và truyền cảm. Lúc giảng bài cho em, giọng nói của mẹ truyền cảm và ngọt ngào như tiếng ru. Nhưng khi em làm điều gì đó sai, giọng nói của mẹ trở nên đầy nghiêm nghị. Khi đi dạy, mẹ thường mặc những bộ đồ gọn gàng, nhưng trông thật duyên dáng, sang trọng.

Ở nhà, mẹ là người nội trợ đảm đang của gia đình. Em rất thích những món ăn mẹ nấu. Mẹ phân công những công việc nhẹ nhàng cho hai bố con làm việc như nhặt rau, sắp cơm,quét nhà chứ không bao giờ ôm đồm hết các việc. Mẹ bảo”Cả nhà mình cùng giúp đỡ nhau, các con cũng cần học cách sống tư lập”. Trong gia đình, họ hàng hay ở trường, mẹ luôn được mọi người yêu quý. Buổi tối, mẹ thường dành khoảng bốn mươi phút để giảng bài cho em, sau đó mẹ bắt đầu làm việc đến tận khuya. Chắc đó là lý do năm nào mẹ cũng đạt được giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Xem thêm:  Thuyết minh về văn miếu Quốc Tử Giám

Em luôn cố gắng thật giỏi để xứng đáng với công lao chăm sóc của mẹ.  Em mong sao cho mình mau lớn để có thể giúp đỡ và chăm sóc cho mẹ đỡ vất vả.

Topics #học tập #mẹ của em #mẹ em #nụ cười của mẹ