Tả về gia đình em – Bài làm 1

Mỗi người sinh ra đều có gia đình của mình. Đó là nơi là chúng ta cất tiếng khóc chào đời, nơi có cha mẹ, anh chị em luôn đồng hành cùng chúng ta trên mỗi bước đường đời. Gia đình chính là nơi và tình yêu thương được đặt trọn vẹn.

van mau ta ve gia dinh em - Tả về gia đình em

Gia đình em có 6 người gồm ba mẹ và 4 chị em em. Em có hai chị và một . Chị cả em đã ra trường và đi làm. Chị hai của em đang học đại học Ngoại thương năm thứ 2. Anh ba của em học lớp 10. Và em năm nay học lớp 2. Gia đình đông anh chị em rất vui và hạnh phúc. Em là con út nên được ba mẹ và anh chị yêu chiều.

Ba em làm kỹ sư điện trong một công ty nên phải đi lên miền núi thường xuyên. làm giáo viên nên đi dạy suốt, nhưng em rất vui vì là học trò của mẹ, được mẹ chỉ bảo rất nhiều.

Mỗi lần mẹ em đi chợ về, anh ba bao giờ cũng phần quà bánh cho em nhiều hơn. Chị cả thì một năm về được có một lần vào dịp Tết. Bởi vậy em rất nhớ và mong chị về thường xuyên. Chị hai thì vài tháng mới về một lần. Ở nhà chơi với em chỉ còn anh ba. Nhưng anh cũng đi học suốt nên em chới với mấy bạn hàng xóm.

Xem thêm:  Tóm tắt tác phẩm ông già và biển cả của Hêminguê

Ba em thường xuyên đi công tác xa nhà, cũng ít về thăm nhà. Gia đình bao giờ cũng chỉ có 3 mẹ con quây quần bên mâm cơm. Mỗi lần có ba về là không khí gia đình rộn ràng, vui tươi hơn hẳn. Đặc biệt khi gia đình em có đủ 6 người thì lúc đó mới thực sự hạnh phúc và vui vẻ đến vô cùng. Tiếng cười của gia đình em dường như lan sang cả nhà hàng xóm bên cạnh. Nhưng cả nhà em đều không quan tâm vì ai cũng thấy niềm vui được sum vầy là điều thực sự nên trân trọng.

Mặc dù gia đình em ít khi mới được đông đủ nhưng tình yêu mọi người giành cho nhau vẫn luôn đong đầy và thật hạnh phúc. Ai cũng ý thức được điều này và trân trọng tình cảm này hơn.

Tả về gia đình em – Bài làm 2

Chào Các bạn! Mình là Lê Phương Dung lớp 4E trường THCS. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng rất yêu quý gia đình mình.

Mình cũng vậy, mình cũng rất yêu gia đình của mình. sau đây mình sẽ kể về gia đình mình:

Gia đình mình có 4 người đó là Bố mình, mẹ mình, mình và cậu em trai. Bố mình tên là Hùng năm nay bố đã 36 tuổi rồi. Bố mình rất hiền nhưng đôi lúc cũng rất nghiêm khắc. Bố mình là người bảo vệ và che chở cho gia đình và chị em mình.

Xem thêm:  Cảm nhận về bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Trong gia đình, ngoài bố là người bảo vệ và che chở cho chúng mình có có mẹ. Mẹ mình tên là Thơ. Năm nay mẹ 34 tuổi, mẹ mình là một rất hiền và đảm đang. Còn em mình tên là Khánh, năm nay em ấy được 2 tuổi.

Em mình đang học ở trường mầm non A. Em mình luôn là một đứa bé ngoan. Tiếp theo là mình, mình thích nhất là đọc truyện, công việc ở nhà của mình là quyét nhà, rửa bát và học.

Mình rất yêu quý gia đình mình. Gia đình mình gia đình tràn ngập tiếng cười. Mình rất mong gia đinh mình lúc nào cũng hạnh phúc.

Tả về gia đình em – Bài làm 3

Gia đình em có bốn người, bố, mẹ và hai chị em em.

Bố là kĩ sư chế tạo máy, làm việc trên Hà Nội. Tuy xa nhà gần hai trăm cây số nhưng cứ nửa tháng một lần, bố lại về thăm mẹ con em và mua thật nhiều quà cho hai chị em. Mẹ em làm bác sĩ nha khoa, công tác tại bệnh viện tỉnh. Ngoài giờ làm việc, mẹ phải đón em, nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa.

Mẹ vất vả hơn những nguồi khác vì bố công tác xa mà chị em em còn nhỏ, không giúp được mẹ nhiều. em năm nay đều ba mươi lăm tuổi, cả hai đều đang cố gắng phát triển sự nghiệp nhưng họ cũng không quên dành nhiều để quan tâm và chăm sóc chúng em. Chị gái em năm nay mười bốn tiểu, đang là học sinh trung học cơ sở. Chị hay giúp mẹ nấu cơm và dạy em học bài.

Xem thêm:  Kể về một chuyến du lịch mà em nhớ mãi

Em rất yêu gia đình nhỏ bé của mình và mong gia đình em sẽ mãi hạnh phúc như thế này.

Topics #anh trai #bố mẹ #gia đình #học sinh #mẹ em #người mẹ #niềm tin #thời gian