Gợi ý

Sáng sớm nào em cũng theo mẹ chạy thể dục trong công viên gần nhà. Ở đó có một rất đẹp.

Không khí buổi sớm thật trong lành, mát mẻ làm cho ai cũng dễ chịu, sảng khoái. Ông mặt trời lấp ló, sau rặng cây um tùm, chiếu những tia nắng vàng nhạt xuống không gian, đánh thức vườn hoa tỉnh giấc sau một đêm dài. Vườn hoa hình tròn, không rộng lắm nhưng có rất nhiều loại cùng khoe sắc. Xung quanh vườn hoa là hàng rào bằng tre bảo vệ. Những bông hoa giật mình, hé mở những đôi mắt nhìn ngó xung quanh. Hoa nào cũng đẹp, cũng thơm tạo nên bức tranh sinh động. Bông cúc nở to nhìn thật rực rỡ. Có mấy nụ hồng mới nở chúm chím trông e lệ, dễ thương.

Những nàng hoa đồng tiền, hoa lay ơn duyên dáng,… Trên từng cánh hoa còn đọng lại những giọt sương sớm, long lanh như muôn nghìn hạt ngọc li ti.

Ở giữa vườn, người ta trồng hoa tạo thành hình một ngôi sao rất lớn. Ngoài cùng, đường viền của ngôi sao là hàng trắng; hoa thuỷ tiên nổi bật. Bên trong, những bông tạo lên năm cánh ngôi sao nom thật rực rỡ. Ngôi sao ấy có lẽ là lớn nhất, sáng nhất mà em biết. Vì thế mà nó rất hấp dẫn với những chú chim, chú sâu, hay ong bướm. Có chị ong nâu kiếm mật sớm, bay rập rờn trên cánh hoa….

Xem thêm:  Nhân được học một số bài thơ trong tập “Nhật kí trong tù” của Hồ Chí Minh, anh (chị) hãy viết bài văn bàn về ý chí, nghị lực của con người

Mới sáng được ngắm vườn hoa trong công viên, em thấy rất tỉnh táo và . Em sẽ luôn luôn có ý thức thật tốt để bảo vệ vườn hoa.

Tuyentapvan.com

Topics #công viên #hạnh phúc #hoa cúc #hoa hồng #tả vườn #tả vườn hoa #vườn hoa