Viết lời tri ân gửi đến thầy cô giáo

Bài làm

Một năm học nữa lại sắp kết thúc. Và giờ đây, khi viết những dòng này thì cũng là lúc chúng em sắp phải thi học kì, sắp nghỉ hè, xa thầy cô, bạn bè, xa mái trường Hai Bà Trưng yêu dấu một thời gian. Em thầm cảm ơn dịp cuối năm đã cho em cơ hội gửi những lời tri ân này đến thầy cô, bè bạn, đến mái trường thân thương này.

Chúng em cảm thấy rất may mắn khi được học tập và rèn luyện dưới sự hướng dẫn của cô Diệu Vi – giáo viên chủ nhiệm lớp em. Nhờ có cô mà tập thể 10A7 chúng em đoàn kết, biết quý trọng nhau hơn. Trong suốt năm học vừa qua, có nhiều lúc chúng em đã làm cô phải buồn lòng và thất vọng. Giờ đây, chúng em mới nhận ra đó là những hành động còn quá bồng bột, chưa ý thức được hết mọi việc mình làm. Chúng em thấy mình thật có lỗi. Chúng em xin lỗi cô vì đã làm cô phải phiền lòng và cũng cảm ơn cô đã tận tâm hết mình vì chúng em. Cảm ơn cô đã cho chúng em một năm học đầu tiên tại ngôi trường cấp ba thật tuyệt vời. Cảm ơn cô đã cho chúng em những kỷ niệm vui buồn, những hồi ức đẹp nhất của thời học sinh…

Xem thêm:  Được sinh ra đã là một hạnh phúc!

Tất cả chúng em đều cảm thấy mình may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này. Nơi đây chúng em đã được thầy cô trang bị một nền tảng kiến thức vững chắc để bước vào đời. Có những bài học hay, nhẹ nhàng và sâu lắng, cũng có những kiến thức khô khan, khó nhằn. Nhưng bằng tất cả lòng yêu thương, sự tâm huyết, thầy cô cứ thế lôi cuốn sự chăm chú của chúng em. Có thể chúng em không nhớ hết từng bài giảng ấy nhưng chúng em sẽ không thể quên những dáng hình tận tụy bên bục giảng thân quen.

Em còn nhớ rất rõ cái ngày lạnh lẽo mùa đông ấy, cô giáo dạy lớp chúng em bị tai nạn trong lúc đến trường, không phải đi bệnh viện nhưng nó làm cô bị trầy và trật tay. Ấy vậy mà cô vẫn cố gắng đến lớp đúng giờ để chúng em không phải chờ và nén lại cái đau để dạy cho chúng em trọn vẹn bài học. Nhìn cô lúc ấy, em thật sự thương và lo lắng cho cô. Em chợt nghĩ: động lực nào đã giúp cô tâm huyết và tận tụy đến như vậy? Sau này em mới nhận ra là cô quá lo lắng cho bài kiểm tra sắp đến của chúng em, cô sợ rằng chúng em bị điểm thấp, ảnh hưởng đến kết quả học tập nên cô cũng phải cố hết sức truyền đạt kiến thức cho chúng em. Những giây phút đó, những kỉ niệm đó làm sao chúng em có thể quên được.

Xem thêm:  Bàn về truyện được và mất trong cuộc sống ngữ văn 11

Trái đất cứ lặng lẽ quay. Cái ánh nắng gay gắt của mặt trời rọi xuống sân trường báo hiệu một mùa hè nữa lại về. Viết những dòng này, em chỉ mong được gửi lời tri ân đến thầy cô – những người cha, người mẹ thứ 2 đã hết lòng dạy dỗ chúng em, rèn luyện chúng em thành người. Cảm ơn vì đã cho chúng em khoảng trời cấp 3 đầy yêu thương và ý nghĩa.

Topics #cô giáo #cơ hội #hành động #học sinh #học tập #kỉ niệm #lớp em #mái trường #mùa đông #mùa hè #Ngôi trường #người mẹ #sân trường #tập thể #thầy cô #thầy cô giáo #thời gian #xin lỗi