Viết mở bài đoạn văn mà em yêu thích

Hướng dẫn

Viết mở bài đoạn văn tả loại cây mà em yêu thích

Bài làm

( về cây me tây)

Có lẽ ai đó trước đây khi trồng cây me tây này đã tính toán khá chu đáo cho lũ trẻ chúng tôi chỗ dừng chân nghỉ lại trên một đoạn đường bốn cây số cuốc bộ khi gặp cái nắng gay gắt của mùa khô. Thường ngày, tan học trở về nhà lũ học trò chúng tôi lại tụm năm, tụm bảy nghỉ lại dưới gốc me này để tránh cái nắng chói chang. Gốc cây đã ghi lại không biết bao nhiêu những kỷ niệm đẹp của tuổi học trò.

– Giới thiệu về cây :

Vườn cây nhà nội tôi có rất nhiều : bưởi, mít, mãng cầu, ổi, xoài… Mùa nào trái ấy, quanh năm lúc nào muốn ăn trái cây cũng có. Trong khu vườn rộng đến mấy mẫu ấy, tôi thích nhất là cây sầu riêng bởi cái hương vị đặc biệt của nó.

– Giới thiệu về sành:

Vườn nhà tôi không lớn lắm nhưng có khá nhiều loại: nào là nhãn, hồng, xoài, mít, nào là chôm chôm, mận, na. … Cây nào cũng xanh tốt, cây nào cũng có vị thơm ngon riêng. Nhưng tôi thích nhất là cây cam sành ở giữa vườn mà ba tôi trồng cách đây bốn năm.

Xem thêm:  Tả cây cam sành nhà ông em

– Giới thiệu về cây :

lò rèn bố tôi trồng đầu hồi nhà thuở tôi còn là đứa trẻ lên năm nay đã qua hai mùa trái ngọt. Mùa nào cũng sai bông, trĩu quả. Và bây giờ, nó bước sang mùa thứ ba cho quả.

Theo Xemvanmau.com

Topics #cây ăn trái #cây cam #cây vú sữa #giới thiệu #sầu riêng #tả loại cây #vú sữa