Viết thư cho bạn thân lớp 3 ngắn gọn

Bài làm 1

Hải Phòng, ngày… tháng… năm 2018.

Hoàng thân mến!

Từ dịp nghỉ hè đến giờ không được gặp cậu, cậu có khỏe không? Nghe nói cậu với gia đình đi chơi Nha Trang à? Nếu đến Viện Hải dương học thì chụp ảnh về cho mình xem với nhé. À, chơi ở Vinpearland cũng vui lắm. Ba mẹ cậu mà đưa đến đó thì gia đình cậu đi thử cáp treo đi.

Mẹ mới xin cho mình đi học thêm Tiếng Anh ở một cô trong trường, cô Lan đấy. Mình đi học ở đây cũng được một tuần rồi, quen được rất nhiều bạn mới nhé. Hôm nào vào đây lại cậu đi học với mình đi cho vui. Mẹ mình nói nghỉ nguyên hè mà không học gì sẽ quên hết kiến thức, nên vừa chơi vừa phải học. Cô Lan nghiêm khắc lắm. Lớp mình học có 10 bạn kể cả mình, nói chuyện đều sẽ bị phạt gõ thước vào tay. Bài tập cô giao về hằng ngày không nhiều nên phải làm hết, ai lười cô yêu cầu chép phạt nữa. Nhưng mà, nếu cô nghiêm khắc như thế thì mới không ai dám lười biếng được.

Hè này ba mẹ mình bận bịu quá, chắc là không thể đưa mình đi chơi đâu được, thôi để đến hè sau vậy. Đợi Hoàng về kể cho mình nghe về chuyến đi của cậu nhé. Nhớ là phải kể chi tiết đấy, cho nên bây giờ chơi những gì phải nhớ cho kỹ. Mình xem dự báo thời tiết thấy ở Nha Trang đang nắng gắt. Cậu nhớ đội mũ, mặc áo khoác không lại cháy đen thui như quạ thì bọn thằng Bảo nó lại trêu cho thối mũi.

Xem thêm:  Em hãy kể về tình cảm của anh trai em đối với em

Hơn 10h đêm rồi, mẹ vừa gọi mình đi ngủ. Mình dừng bút ở đây đây. Nhận được thư của mình thì hồi âm sớm nhé. Tạm biệt Hoàng, đi chơi vui vẻ!

Bạn thân của cậu,

Quốc Anh.

Bài làm 2

Quy Nhơn, ngày… tháng… năm 2018.

Vy thân mến,

Mình, Dung đây. Nửa tháng không được chơi với cậu rồi, chắc là tuần sau bác mình sẽ đưa mình lên đó lại. Lâu rồi mới về quê nên ở chơi với ông bà và các bác lâu lâu một chút.

Vy ở ngoài đó có khỏe không? Bố mẹ Vy vẫn công tác đều đều chứ nhỉ? À, mới thi đại học xong rồi, anh trai cậu có kết quả chưa? Ngoài này chị họ của mình đã có báo điểm rồi đấy. Chị ấy được 26 điểm, đỗ vào đại học Ngoại Thương Hà Nội rồi. Chị ấy giỏi ghê! Mình hi vọng sau này cũng có thể được như chị. Mà mình nghe bác kể chị học siêng lắm, thức đến 2, 3 giờ sáng để ôn luyện cơ. Anh trai Vy hình như cũng học ghê lắm, chắc là sẽ đậu vào Sư phạm như anh ấy mong muốn thôi nhỉ?

À Vy này, ở ngoài quê vui lắm. Mình quen với mấy bạn hàng xóm cũng lớp 3, 4. Cứ chiều chiều là cả đám lại xách diều ra đồng thả, ngoài này gió lớn, lại không sợ vướng dây điện như ở trên chỗ chúng ta đâu. Có hôm không thả diều thì lại đi từ đầu làng đến cuối làng đuổi bắt, lấm lem đất cát làm bác mình quất cho mấy roi vào mông. Chắc là bác giận lắm, mình sợ quá xin lỗi bác ngay mà. Từ hôm đó đến giờ không dám chơi đuổi bắt nữa, không thả diều thì ra bờ ao ngồi chơi.

Xem thêm:  Nói những điều em biết về cảnh đẹp trong tranh ảnh về Huế

Mình biết bơi rồi đấy Vy. Thấy mình giỏi không? Về đây anh họ mình ngày nào cũng lôi mình ra đoạn sông cạn dạy bơi cả. Lúc đầu bị sặc nước vào hết cả mũi, đau rát lắm. Sau đó dần dần mình cũng thích nghi được, bây giờ đã bắt đầu bơi ếch được rồi. Nghe bác nói anh bơi giỏi lắm, nên cứ để anh tập cho, sau này có đi đâu cũng an toàn hơn.

Bác gọi mình đi ăn cơm rồi, tuần sau vào lại mình sẽ kể cho Vy nghe. Có bao nhiêu là chuyện hay luôn. Tạm biệt Vy nhé!

Bạn thân của cậu,

Hoài Phương.

Topics #anh trai #bố mẹ #nha trang #thả diều #viết thư #xin lỗi