Đềbài: Viết thư cho người thân để hỏi thăm và chúc mừng năm mới. (Văn lớp 4).

Bài làm

Hà Nội, ngày 10 tháng 2 năm 2018.

Bà ngoại kính yêu!

Cháu gái Bảo An của bà đây ạ. Đã lâu rồi cháu không được về chơi với bà. Bà dạo này có khỏe không ạ? Mỗi khi trời lạnh, bà còn bị đau lưng nữa không? Cháu nhớ bà nhiều lắm! Cháu muốn về thăm bà nhưng bố mẹ cháu bận nhiều công việc nên không có thời gian để cả gia đình về thăm bà được. Bố cháu thì bận bịu với các dự án kinh tế. Mẹ cháu thì đi dạy học suốt cả tuần. Cậu mợ trên đó có kinh doanh tốt không bà?

Mấy hôm nay trời lạnh, không biết Sa Pa quê mình có tuyết rơi chưa bà nhỉ? Cháu nhớ những câu chuyện cổ tích ngày xưa bà kể. Cháu nhớ cả những cây hoa bà trồng, nào là hoa huệ, hoa lan, hoa hồng và cả loại hoa lưu ly mà cháu thích nữa. Cháu rất thích món gà tần do bà nấu. Món ăn đó không chỉ ngon mà còn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe nữa phải không bà? Khi nào cháu về, bà nấu tiếp món ý cho cháu nhé!

Trời lạnh nên bà nhớ mặc quần áo thật ấm và quàng khăn vào bà nhé. Bà giữ gìn sức khỏe thì bố mẹ cháu cũng như cậu mợ mới yên tâm được ạ. Bà ơi! Học kì một vừa rồi cháu được học sinh giỏi, nhưng cháu chỉ đứng ở vị trí thứ ba của lớp thôi nên cháu hơi buồn. Cháu sẽ cố gắng học tập để vươn lên vị trí thứ nhất bà ạ.

Xem thêm:  Bình luận và giải thích câu nói Có nhân hậu mới biết đồng cảm sẻ chia

Năm mới sắp đến rồi, cháu kính chúc bà sẽ luôn vui vẻ, mạnh khỏe để là chỗ dựa vững chắc cho bố mẹ cháu và cậu mợ! Cháu cũng chúc cậu mợ làm ăn phát đạt ạ. Cháu sẽ nói với bố mẹ cố gắng thu xếp công việc để về với bà, để được thưởng thức món mứt dừa bà làm ngọt ngọt và béo ngậy.

Đến giờ cháu phải đi học rồi, bà xin dừng bút ở đây! Cháu yêu và nhớ bà nhiều lắm. Cháu và bố mẹ sẽ về thăm bà sớm ạ.

Cháu ngoại của bà

Bảo An

Topics #bà ngoại #bố mẹ #gia đình #hoa hồng #hoa lan #học sinh #học tập #món ăn #người thân #thời gian #viết thư #viết thư cho người thân