kể cho bạn về công ơn cha mẹ qua câu ca dao – Tập làm văn 4

Hướng dẫn

.

GỢI Ý

VD về đoạn văn kể lại về chiếc áo gắn với (phần chính của bức thư)

Sáng hôm sau đi học về, mình dọn dẹp nhà cửa, nấu cơm, chờ bố mẹ đi làm về ăn. Mẹ vừa bước vào nhà, mình đã thấy trên tay mẹ những búp len màu xanh da trời. Nhìn nét mặt mẹ, mình biết mẹ rất vui. Từ hôm đó, tối nào cũng vậy, bên ngọn đèn lờ mờ, mẹ lấy cặp que đan, lấy len ra để đan áo. Mình như thấy mẹ gầy bớt đi, nét mặt xanh xao. Có lẽ mẹ thức khuya dậy sớm nên mới hại sức khỏe. Mẹ vừa đan xong một chiếc áo thì hết lên. Mẹ gọi hai chị em lại. Cái Na vừa mặc xong áo vội chạy đi khoe. Mẹ nói với mình:

-Mẹ không đủ tiền để mua nhiều len đan áo cho cả hai con. Nhìn thấy con không có áo mặc đi học, mẹ rất thương. Nhưng nhà mình nghèo. Mẹ có chiếc áo này của cho mẹ. Nó đã cũ lại hơi dài. Con mặc tạm vậy. Khi nào có tiền, mẹ sẽ mua cho con chiếc áo khác.

Mình rất xúc đông trước tấm lòng của mẹ. Thế là từ hôm đó, mình mặc chiếc áo len cũ kĩ để đi học. Chiếc áo tuy không ấm lắm nhưng mình như thấy có vòng tay ấm áp của bà, của mẹ ôm mình suốt .

Xem thêm:  Kể lại chuyện Dế mèn bênh vực kẻ yếu bằng lời của em

XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Tags:Tiếng Việt 4

Theo Xemvanmau.com

Topics #bà ngoại #bố mẹ #Công cha như núi Thái Sơn #công ơn của cha mẹ #kỉ niệm #mùa đông #Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra #viết thư