Viết về những đổi mới của quê hương em

Quê ngoại em là một làng quê ngoại thành Hà Nội nhưng do còn phải đi học nên em ít có cơ hội được về quê. Hôm nay, nhân dịp được nghỉ hè, em được bố mẹ cho về quê chơi với bà ngoại một tuần. Vừa về đến đầu làng em đã thấy quê hương mình thay đổi nhiều quá. 

Trước kia, nhìn từ xa, quê hương em như một bức tranh đầy màu sắc. Đầu làm là rặng tre xanh, cánh đồng lúa vàng, cây đa cổ thụ…Nhưng cùng với sự phát triển và đổi mới của đất nước, quê hương em cũng đã có rất nhiều sự đổi mới. Cổng làng được xây to đẹp hơn, hai bên cổng làng là hai cột trụ bằng đá to, chạm khắc hình rồng bay lên trời. Con đường dẫn vào làng trước đây mỗi khi trời mưa là lầy lội, bẩn thỉu thì bây giờ đã được làm lại. Nó được đổ bê tông cao hơn, không còn ổ gà nên đi lại cũng thuận tiện hơn. Trên đường em cũng thấy nhiều ô tô xe máy đi lại hơn. Càng đi vào sâu trong làng, em càng thấy đồng lúa ngày càng ít hơn. Không còn những cánh đồng lúa thẳng cánh cò bay, những bácnông dân và những con trâu đang chăm chỉ làm đồng mà thay vào đó là có những nhà máy đã được xây lên. Ngôi trường tiểu học cũ cũng đã được xây dựng lại khang trang. Vào đến nhà bà ngoại, em ùa ngay vào lòng bà. Lâu không được về thăm quê ngoại, em nhớ bà lắm. Bà bảo em nghỉ ngơi rồi bà nấu cơm cho hai bà cháu ăn. Nhà bà ở quê cũng không còn đun bằng bếp củi nữa mà đã đổi sang bếp gas, nhà cửa cũng đã được sửa sang lại đôi chút. Ăn cơm xong, bà dẫn em đi chơi loanh quanh trong làng. Trước đây làng em còn nhiều nhà mái ngói và có sân vườn rộng thế mà bây giờ hai bên đường mọc lên san sát những ngôi nhà hai tầng, đèn điện sáng trưng. Em cảm thấy đời sống vật chất và tinh thần cảu quê hương em đã được thay đổi rất nhiều.

Xem thêm:  Tả cái cặp sách

Em nghĩ lớn lên dù có đi đâu xa, em cũng sẽ không thể quên quê hương mình. Em sẽ cố gắng học tập thật giỏi để mai sau xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

 

Topics #bố mẹ #cơ hội #con đường #học tập #quê hương #trường tiểu học